Cô dâu biến mất trước ngày cưới cùng 9 triệu đồng

(Kiến Thức) - Một cô dâu 19 tuổi cùng với số tiền 9 triệu đồng ở xã Na Tông (Điện Biên) đã mất tích trước ngày cưới đang gây xôn xao dư luận.

Ngày 12/11, trao đổi với PV Kiến Thức ông Vì Văn Biến - Chủ tịch UBND xã Na Tông (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc cô dâu 19 tuổi biến mất cùng 9 triệu đồng.
Theo thông tin ban đầu, ngày 7/11, gia đình chú rể N.V.T (23 tuổi, ở huyện Phú Lương, Thái Nguyên) đến nhà cô dâu L.T.A (19 tuổi ở xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để ăn hỏi và đưa tiền thách cưới mà hai bên đã thỏa thuận. Đến chiều cùng ngày, sau khi hai họ tổ chức ăn uống xong, thì cô dâu mất tích với số tiền 9 triệu đồng.
Co dau bien mat truoc ngay cuoi cung 9 trieu dong
Cô dâu, chú rể và người thân trong ngày ăn hỏi.  
Ông Vi Văn Biến cho hay, chị L.T.A là con của ông T., người ở xã Na Tông trong quá trình đi làm ăn dưới Hà Nội thì gặp nam thanh niên nói trên, họ yêu nhau rồi về đây hai bên gia đình tự thỏa thuận làm đám cưới với nhau hôm 7/11.
“Trưa ngày 7/11, gia đình ông T., có tổ chức ăn uống xong đến chiều thì cô gái không biết kiểm phong bì được bao nhiêu, rồi lấy lý do đi thắp hương cho mẹ đã mất cách đây mấy năm rồi (xa nhà hơn 30 km) rồi 'biến mất' không về”, - ông Biến nói.
Theo ông Biến, cô dâu L.T.A. đang sống cùng bố đẻ và mẹ kế. Thời điểm xảy ra sự việc, gia đình nhà trai đến trình báo Công an xã, chính quyền địa phương mới biết hai gia đình tổ chức đám cưới.
“Họ đến đây (nhà trai - PV) không thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định pháp luật. Hai bên gia đình cũng không đăng ký giấy kết hôn cho con. Đúng ra ở đây là khu vực biên giới, ít ra hai gia đình cũng phải báo cáo địa phương công tác tạm trú. Trưởng bản ở đây được đi uống rượu nhưng tưởng họ đã làm các thủ tục pháp lý rồi”, ông Biến thông tin thêm.
Bước đầu xác định cô dâu 19 tuổi đang biến mất cùng số tiền 9 triệu đồng. Hiện tại cả hai bên gia đình cũng như lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy cô gái cùng số tiền.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)