Chủ tịch xã giả mạo chữ ký, “ăn chặn” tiền hỗ trợ lúa của dân

Vị Chủ tịch xã cùng một số cán bộ khác đã cấu kết với nhau để ăn chặn gần 70 triệu đồng tiền hỗ trợ lúa của dân.

Ngày 11/4, HĐND xã Quế Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã của ông Nguyễn Hồng Châu. Nguyên nhân xuất phát từ việc vị lãnh đạo xã này đã có hàng loạt vi phạm nghiêm trọng như: Lập khống chứng từ, giả mạo chữ ký để “ăn chặn” gần 70 triệu đồng tiền hỗ trợ lúa bị bệnh của người dân.
Chu tich xa gia mao chu ky, “an chan” tien ho tro lua cua dan
UBND xã Quế Sơn, nơi ông Nguyễn Hồng Châu làm Chủ tịch UBND xã. 
Trước đó, năm 2009, trên địa bàn huyện Quế Phong xuất hiện bệnh lùn sọc đen đối với lúa. Tại xã Quế Sơn, hơn 60ha diện tích lúa và ngô trồng trên đất lúa buộc phải tiêu hủy. Huyện Quế Phong sau đó quyết định hỗ trợ người dân xã này gần 160 triệu đồng cho số diện tích lúa và ngô bị tiêu hủy.
Thời điểm đó, ông Châu là Phó Chủ tịch UBND xã Quế Sơn đã lập 2 bộ chứng từ, trong đó một bộ giả mạo chữ ký để rút tiền và quyết toán với số tiền gần 159 triệu đồng; bộ chứng từ còn lại cho người dân ký thực nhận số tiền gần 90 triệu đồng.
Ông Châu cùng một số cán bộ nữa đã tự ý giảm diện tích lúa và ngô của người dân bị tiêu hủy, đồng thời giảm định mức hỗ trợ lúa từ 400 đồng/m2 xuống còn 200 đồng/m2. Tới nay, gần 69 triệu đồng xã vẫn chưa trả cho dân.
Vào cuộc kiểm tra, huyện Quế Phong đã yêu cầu ông Nguyễn Hồng Châu phải bồi hoàn lại số tiền này để chi trả cho người dân. Đồng thời, Huyện ủy Quế Phong có quyết định kỷ luật với hình thức “cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng” đối với ông Châu.
Theo Anh Ngọc/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)