Chi cục trưởng Dân số tỉnh Tuyên Quang túm áo CSGT: CA nói gì?

Lãnh đạo Công an thành  phố Tuyên Quang cho biết: "Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang chỉ túm áo, chống đối CSGT chứ không tát như một số thông tin trước đó đưa".

Liên quan đến vụ Chi cục trưởng say xỉn túm cổ áo CSGT Tuyên Quang, ngày 20/1, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, thông tin ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGD) tỉnh Tuyên Quang (đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh) tát thẳng vào mặt chiến sĩ CSGT thuộc Công an thành phố là chưa chính xác.
"Ông Đạt chỉ có hành vi túm cổ áo chiến sĩ CSGT và tỏ thái độ bất hợp tác, chống đối khi tổ công tác mời về trụ sở làm việc. Trước đó, khi yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Đạt tuân thủ", vị lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang nói.
Do vậy, ông Đạt chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cản trở việc kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng và hành vi vi phạm nồng độ cồn theo quy định.
Đến nay, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang đã nộp đủ số tiền phạt đối với 2 hành vi này là 38.000.000 đồng.
"Hành vi của ông Đạt chưa đủ yếu tố cấu thành vi phạm hình sự", lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang cho hay.
Chi cuc truong Dan so tinh Tuyen Quang tum ao CSGT: CA noi gi?
 Ông Đạt túm áo và có lời nói xúc phạm với chiến sĩ CSGT 
Ông Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cũng cho biết, vi phạm của ông Lại Quốc Đạt là quá rõ ràng. Sở Y tế đã báo cáo vụ việc này đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang, quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang là sẽ xử lý nghiêm cả về mặt Đảng và chính quyền.
Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 11/1, người dân phát hiện ô tô nhãn hiệu Toyota Prado BKS: 22A-059.88 phóng nhanh, lạng lách trên đường, có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP Tuyên Quang.
Cùng thời điểm trên, một nhóm thanh niên do có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo đến tận trụ sở Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Tuyên Quang để đôi co tiếp. Sau đó, đội CSGT TP Tuyên Quang có mặt, tiếp cận và dừng phương tiện thì nhận thấy lái xe là ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu, chân đứng không vững nên đã yêu cầu ông Đạt lên xe về đội CSGT thành phố để tiến hành đo nồng độ cồn theo quy định.
Tuy nhiên, ông Lại Quốc Đạt không chấp hành mà bất ngờ túm áo một trung úy CSGT, kèm theo lời lẽ xúc phạm người thi hành nhiệm vụ. Toàn bộ chi tiết sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại.
Sau đó video ông Đạt túm áo CSGT được lan truyền trên mạng xã hội với tiêu đề "Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang tát thẳng mặt CSGT" khiến dư luận phẫn nộ.
Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức phạt kịch khung, trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Nguồn: THDT


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)