Chém người ở Landmark 81: Ngáo đá, Chủ tịch Cty Hoàng Gia an tâm vào trại?

(Kiến Thức) - Liên quan tới vụ việc Chủ tịch Cty Hoàng Gia an tâm chém người tại tòa nhà Landmark 81, hiện cơ quan chức năng đam tạm giữ Nguyễn Hoàng Phi Đạt. Vậy, người này có bị truy tố hình sự?

Theo đó, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM vẫn đang giữ Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh là Chủ tịch Cty Hoàng Gia an tâm) để điều tra làm rõ về hành vi khống chế 2 người trong căn hộ ở tòa nhà Landmark 81 (khu Vinhomes Central Park, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM) rồi chém trọng thương 1 người xảy ra vào tối ngày 30/10. Kiểm tra nhanh, Đạt dương tính với chất ma túy.
Chem nguoi o Landmark 81: Ngao da, Chu tich Cty Hoang Gia an tam vao trai?
 Công an phong tỏa hiện trường.
Dư luận cũng đặt ra câu hỏi liệu rằng Chủ tịch Cty Hoàng Gia an tâm có bị xử lý về mặt hình sự, trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường – Văn Phòng Luật sư Chính Pháp – Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, với diễn biến sự việc cùng với kết quả xét nghiệm cho thấy Đạt dương tính với ma tuý thì cơ quan điều tra sẽ tiến hành tạm giữ hình sự, hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng này về hành vi cố ý gây thương tích hoặc về tội giết người.
Cơ quan điều tra sẽ làm rõ hành vi của Đạt đối với nạn nhân để xác định mức độ của hành vi có thể tước đoạt tính mạng của nạn nhân hay không. Trong trường hợp hành vi nguy hiểm đến mức có thể tước đoạt mạng sống của nạn nhân, việc nạn nhân không chết là do được giải cứu kịp thời khi đối tượng này sẽ bị xử lý về tội giết người theo quy định tại điều 123 bộ luật hình sự với mức hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình.
Chem nguoi o Landmark 81: Ngao da, Chu tich Cty Hoang Gia an tam vao trai?-Hinh-2
Luật sư Đặng Văn Cường – Văn Phòng Luật sư Chính Pháp – Đoàn Luật sư TP Hà Nội.
Còn trường hợp kết quả điều tra cho thấy hành vi không thể dẫn đến chết người, hôm qua khiến làm dân thường thích thì Cơ quan điều tra sẽ khởi tố đối tượng này về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại điều 123 bộ luật hình sự. Mức hình phạt cụ thể với đối tượng này sẽ phụ thuộc vào mức độ thương tích của nạn nhân, tính chất mức độ của hành vi vi phạm và nhân thân người phạm tội.
Luật sư Cường cho biết thêm, bộ luật hình sự quy định nếu người nào mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức điều khiển hành vi, thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội thì mới được loại trừ trách nhiệm hình sự. Còn trường hợp bị mất năng lực hành vi hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự do sử dụng rượu, bia, ma túy hoặc chất kích thích khác thì đối tượng vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trường hợp này không được loại trừ trách nhiệm hình sự. Bởi vậy, hậu quả đến đâu thì đối tượng phải chịu trách nhiệm đến đó.
Ngoài ra, cơ quan điều tra sẽ làm rõ việc đối tượng này sử dụng ma túy như thế nào, sử dụng ở đâu, ai là người tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy và có việc mua bán trái phép chất ma túy hay không. Trong trường hợp cho thấy có hành vi mua bán trái phép chất ma túy hoặc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.
>>> Xem thêm video: Dấu hiệu nhận biết và kỹ đối phó với kẻ ngáo đá

Nguồn: ANTV.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)