Cận cảnh hàng triệu khối đá đổ xuống lấp kín bản làng

Tuy đã huy động tối đa máy móc, thiết bị để tập trung hót dọn hàng nghìn m3 đất đá, nhưng đến nay, trục đường chính đến trung tâm xã Nậm Mười và An Lương, huyện Văn Chấn vẫn chưa được khơi thông.

Hiện tại, thông tin liên lạc tại tất cả các xã thuộc huyện Văn Chấn đã được thông suốt nhờ 32/32 trạm di động BTS bị hư hỏng trên địa bàn huyện được khắc phục. Tuy nhiên, xã Sùng Đô và một số thôn của xã An Lương, huyện Văn Chấn vẫn chưa có điện trở lại do vẫn đang trong quá trình sửa chữa, khắc phục.

Trục đường chính đến trung tâm xã Nậm Mười, xã An Lương - huyện Văn Chấn vẫn chưa thể khơi thông dù đã huy động tối đa máy móc, thiết bị để tập trung hót dọn. 

 Nguồn: danviet.vn

 Nguồn: danviet.vn

 Con đường huyết mạnh nối An Lương với các địa phương khác bị phá hỏng hoàn toàn. Nguồn: Danviet.vn

 Nguồn: danviet.vn

 Nguồn: danviet.vn

 Nguồn: danviet.vn

 Hàng trăm nghìn mét khối đá đổ xuống bản làng. Nguồn: danviet.vn

Trong ngày 24.7, đồng chỉ Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng đã đi bộ trên 5km đường rừng (tắt từ trung tâm xã Sùng Đô) đến trung tâm xã Nậm Mười để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả; đồng thời yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung cao độ để khắc phục, đảm bảo trong 5 ngày tới có thể đến được trung tâm các xã bằng xe máy. 

Được biết, con đường huyêt mạch từ xã An Lương đi thị xã Nghĩa Lộ và các huyện khác hiện không có khả năng khôi phục. Hiện nay, bộ đội, cô giáo, cán bộ y tế...  phải vượt nhiều cây số đường rừng để tiếp cận xã An Lương. 


 Nguồn: danviet.vn

 Nguồn: danviet.vn
 Đã 7 ngày trôi qua, nhưng con đường huyết mạnh của xã An Lương không thể thông xe mà chỉ có thể vượt đường rừng vào xã. Nguồn: danviet.vn

Tính đến thời điểm 8 giờ ngày 25.7, các lực lượng chức năng đã hót dọn tại 127 điểm với khối lượng 327.000 m3, khơi thông 57 điểm với khối lượng 108.300 m3 đất đá tại huyện Văn Chấn; các huyện Trạm Tấu, Văn Yên, Trấn Yên về cơ bản đã khắc phục xong tuyến giao thông, thông xe. 

Hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện để khắc phục các công trình giao thông, các tuyến đường đến trung tâm một số xã của huyện Văn Chấn, nhất là trong khi có nguy cơ "lũ trồng lũ".

 Nguồn: danviet.vn
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy Văn Trung ương, trong 2 ngày 26-27/7/2018, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to, nguy cơ tiếp tục xảy ra sạt lở, lũ quét, các công trình giao thông, thủy lợi có nguy cơ mất an toàn, nhất là các khu vực vừa xảy ra thiên tai. 
Theo Bùi My/ Danviet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)