Cảnh báo lũ quét ở Hòa Bình, Sơn La

(Kiến Thức) - Hiện nay ở Hòa Bình, và nam Sơn La đang có mưa rất to. Trong khi đó một vùng mây đối lưu xuất hiện đang phát triển mạnh nên cảnh báo lũ quét, sạt lở.

Theo thông tin phát đi vào lúc 16h ngày 19/7 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên khu vực tỉnh Hòa Bình và phía nam tỉnh Sơn La vẫn tiếp tục có mưa rất to. Đặc biệt hiện nay ở khu vực này lại có một vùng mây đối lưu tiếp tục phát triển mạnh.
Tính từ thời điểm từ lúc 13h đến 15h chiều cùng ngày tại khu vực xã Kim Tiến (huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) lượng mưa đo được là: 113mm; Xuân Phong (Cao Phong, Hoa Bình) 107,4mm; Thanh Hà (Lạc Thủy, Hòa Bình) 105,4mm; Nam Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 68,6 mm; Nuông Dăm (huyện Kim Bôi) 57.6mm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, trong 3h tới khu vực tỉnh Hòa Bình, Sơn La tiếp tục có mưa to với tổng lượng mưa khoảng 40 - 60mm.

Nước lũ chảy ào ào từ trên núi xuống ở Phiêng Luông (Sơn La).

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo trong 3-6h tới, tại một số huyện ở Mai Châu, Kim Bôi, Đà Bắc, Tân Lạc, Cao Phong, Kỳ Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn, Lương Sơn của tỉnh Hòa Bình và các huyện thuộc khu vực nam Sơn La như: Mường La, Mai Sơn, Bắc Yên, Phù Yên, Yên Châu, Mộc Châu, Sông Mã, Sốp Cộp sẽ có lũ quét, sạt lở đất đá.
Mức độ rủi ro thiên tai được cảnh báo ở cấp 2.
Canh bao lu quet o Hoa Binh, Son La
 Do ảnh hưởng của mưa lớn, một số nơi trên địa bàn TP Hòa Bình bị ngập sâu trong nước.
Canh bao lu quet o Hoa Binh, Son La-Hinh-2
 Khu vực thác Gò Lào (Mai Châu, Hòa Bình) nước lũ từ thượng nguồn cũng đổ xuống ầm ầm.
Trong chiều nay, trao đổi với PV Kiến Thức ông Trần Văn Tiệp - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình cho biết, hiện tại mưa lũ trên địa bàn tỉnh vẫn đang diễn ra.
“Từ sáng đến giờ tôi đang trực tiếp đi kiểm tra tình hình mưa lũ ở các huyện. Ngoài ra chúng tôi đã triển khai các phương án phòng chống mưa lũ, phân công trực tiếp cán bộ xuống các địa bàn để nắm bắt tình hình.
Đối với Hòa Bình mưa to nhất ngày hôm nay là từ lúc 10h đến 17h. Tài sản thiệt hại hiện chỉ có ở Quốc lộ số 6 giáp địa bàn Mộc Châu, có xảy ra sạt lở tà luy, và đang được Sở giao thông vận tải của tỉnh xử lý. Còn cư dân tái định cư ở Hòa Bình thì không có vấn đề gì”.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)