Buôn lậu vàng, cựu tiếp viên hàng không lĩnh 11 năm tù

Phối hợp với nhân viên sửa chữa tàu bay giấu 80 lượng vàng dưới ghế buôn lậu sang Hàn Quốc bán kiếm lời, cựu nhân viên hàng không bị bắt quả tang.

Ngày 19/7, Tòa án Hà Nội đưa Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982), Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986 – chồng của Ngọc Anh) và Phạm Duy Nhuận (SN 1980- cựu nhân viên kỹ thuật công ty Vaeco) ra xét xử tội Buôn lậu.
Theo truy tố, Ngọc Anh là tiếp viên hàng không nhưng nghỉ việc không lương từ năm 2014.
Cựu tiếp viên hàng không quen biết một nam thanh niên người Việt ở Hàn Quốc. Thông qua người này, chị ta biết giá vàng ở Việt Nam thấp hơn nước bạn. Bởi vậy, Ngọc Anh tính chuyện đưa vàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc bán kiếm lời.
Buon lau vang, cuu tiep vien hang khong linh 11 nam tu
Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. 
Mượn của anh rể chiếc xe Mercedes C250 cùng một số tài sản khác của người thân như ô tô Yaris, vợ chồng cựu tiếp viên hàng không mang đi cầm cố được 2 tỷ.
Vốn vẫn còn thiếu, Ngọc Anh mượn mẹ chồng căn nhà ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội cầm cố thêm được 600 triệu đồng.
Để đem vàng sang Hàn Quốc và tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Ngọc Anh nhờ Phạm Duy Nhuận - là kỹ thuật viên sửa chữa tàu bay thuộc Công ty TNHH Một thành viên sửa chữa tàu bay đem hàng hóa lên tàu bay.
Theo kế hoạch, khi Ngọc Anh mua vé thì thông báo cho Nhuận biết số ghế, và nhân viên kỹ thuật này chỉ việc giấu vàng ở đó. Xong việc, Ngọc Anh sẽ trả cho Nhuận 2 triệu đồng.
Ngày 26/7/2016, Ngọc Anh mang hơn 2,8 tỷ đồng mua 80 lượng vàng rồi nhờ chế tác thành 4 miếng vàng để chuẩn bị cho chuyến hàng sang Hàn Quốc.
Tối cùng ngày, khi vợ chồng Ngọc Anh đến sân bay Nội Bài thì liên lạc cho Nhuận. Tại chân cầu vượt lối lên nhà ga T1, cựu tiếp viên hàng không giao cho Nhuận số vàng trên và tiền công 2 triệu đồng.
Về phần Nhuận, anh ta mặc đồ bảo hộ và đeo thẻ đúng quy định đồng thời thông báo với bảo vệ mình làm thêm ca nên lọt vào khu vực bay.
Tại đây, lợi dụng không ai để ý, Nhuận lên tàu bay đã được Ngọc Anh thông báo số hiệu từ trước và lật ghế đệm giấu vàng ở phía dưới sau đó quay lại công ty.
Khoảng 0h25’ ngày 27/7/2016, vợ chồng Ngọc Anh làm thủ tục xuất cảnh. Vừa ngồi vào ghế của mình trên tàu bay thì bị bắt giữ.
Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng còn cho biết, trước đó khoảng tháng 6/2016 cũng từng đưa 20 cây vàng trót lọt sang Hàn Quốc.
Với hành vi phạm tội của các bị cáo, HĐXX của Tòa án Hà Nội tuyên phạt Hoàng Thị Ngọc Anh 11 năm tù, Nguyễn Ngọc Sang 10 năm tù và Phạm Duy Nhuận 9 năm tù.
Theo Việt Đức/VOV News

>> xem thêm

Bình luận(0)