Bị tố tự ý tháo dỡ "nhà" dân, Tổ trưởng tổ dân phố nói gì?

Bà Đào Thị Dung (Tổ trưởng tổ dân phố) người bị tố tự ý tháo dỡ "nhà" dân cho biết: “Nhân dân tự làm, không có giấy tờ của phường đồng ý. Chờ phường lâu lắm. Tất cả nhân dân đứng lên khai thông con đường này để đi trước Tết”.

Tổ dân phố tự ý tháo dỡ, "chờ phường lâu lắm"
Liên quan đến sự việc ông Phạm Công Thành (là thương binh hạng 3/4, sống tại Hà Nội) tố bà Đào Thị Dung (62 tuổi, Tổ trưởng tổ dân phố số 36 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) tự ý tổ chức tháo dỡ căn nhà tạm của ông tại địa chỉ số 295 phố Bắc Cầu (tổ 36 phường Ngọc Thụy) mà Kiến Thức đã phản ánh trong bài viết "Về quê ăn Tết, khi trở lại chẳng thấy nhà đâu".
Trao đổi với PV bà Dung cho rằng, mảnh đất có diện tích 150m2 mà ông Thành cho rằng mình quản lý và sử dụng từ tháng 11/2015 sau khi nhận chuyển nhượng của ông Dũng (trú tại đường Bạch Đằng, Hà Nội) bằng giấy viết tay là đất công.
Bi to tu y thao do
Khu diện tích đất ông Thành tố bà Dung tổ chức tháo dỡ. 
Theo bà Dung, trên mảnh đất đó chỉ có một túp lều, 4 cọc sắt cắm lên hình chữ V, và từng bị UBND phường cưỡng chế lần đầu, dẫn đến đổ nghiêng. Trong thời gian đó, nhà người dân bên cạnh đã để củi, bao tải than vào gây ô nhiễm.
“Hưởng ứng phong trào xanh sạch đẹp của quận Long Biên và phường phát động, tổ dân phố trong thời gian Tết vừa rồi đã thống nhất tổng vệ sinh, dọn dẹp, nhân dân ở đoạn nào thì làm đoạn đó. Người dân thấy bẩn quá nên phải thuê người về dọn dẹp các rác thải trong khu đất đó” - bà Dung lý giải.
Bà Dung nhấn mạnh: “Tôi không biết ông Thành là ai, vì ông này không sống trên địa bàn, đất đó chỉ có cái túp lều và 4 cái cọc người ta có ở đó đâu. Ông Thành đến địa phương cũng không trình báo nên chúng tôi không nắm được. Đất đó thì là đất công, phường chẳng mua bán cho ai cả. Tổ đã xin phường mảnh đất đó để làm đường để khai thông đi lại thuận tiện”.
Bi to tu y thao do
Bà Đào Thị Dung (62 tuổi, Tổ trưởng tổ dân phố số 36 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội).
Tuy nhiên khi PV hỏi về việc tháo dỡ tài sản trên đất và san làm đường, tổ dân phố có xin ý kiến UBND phường hay không?
Bà Dung cho biết: “Nhân dân tự làm, không có giấy tờ gì của phường đồng ý. Chờ phường lâu lắm. Tất cả nhân dân đứng lên khai thông con đường này để đi trước Tết”.
Nói thêm về sự xuất hiện một số công trình đang được quây tôn xanh sau khi mảnh đất ông Thành đang tố bị bà Dung đứng lên tổ chức tháo dỡ, san lấp, bà Dung cho biết, đó chỉ là chỗ nuôi lợn, nuôi gà của người dân địa phương.
“Đó là đất chia của người ta, đấy là đất mà hợp tác xã xưa cắm mốc cho” - bà Dung nói.
Phường khẳng định không hề biết việc tổ dân phố tự ý tháo dỡ
Trong diễn biến liên quan, chiều 13/2, ông Nguyễn Quốc Văn - Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết, hiện các cơ quan chức năng của quận đã chỉ đạo xử lý sự việc. UBND phường đã tiếp nhận thông tin và xem xét xử lý theo đúng thẩm quyền.
Ghi nhận PV chiều cùng ngày, ông Thành đang thuê công nhân đến bắn lại mái tôn trên diện tích đất tố bị người dân tổ dân phố số 36 tự ý tháo dỡ, san ủi.
Bi to tu y thao do
  Ông Thành đang thuê công nhân đến bắn lại mái tôn trên diện tích đất đã bị người dân tổ dân phố số 36 san ủi.
Trước đó, ông Nguyễn Quốc Văn - Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết, việc tháo dỡ là do người dân trong khu dân phố tự bảo nhau, và không báo cáo lên UBND phường.
“Theo bản đồ đây là khu vực đất do UBND phường quản lý, tuy nhiên, để xác định vị trí cụ thể thì cần phải có thời gian kiểm tra lại chi tiết. Căn nhà trên đã tồn tại từ trước khi tôi về đây công tác, chính vì vậy cần xem lại những chi tiết trong hồ sơ có liên quan”, - ông Văn nói.
Kiến Thức tiếp tục thông tin.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)