Bí thư Hải Dương: Lập Sở Chỉ huy tiền phương ở Chí Linh phòng COVID-19

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu thành lập ngay Sở Chỉ huy tiền phương, hoạt động tất cả các giờ trong ngày tại TP Chí Linh để chống dịch COVID-19.

Chiều 2/2, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19, cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương; làm việc với TP Chí Linh; kiểm tra tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến số 3 tại cơ sở 2 Trường Đại học Sao Đỏ.
Hoạt động của CDC Hải Dương đang tồn tại nhiều vấn đề
Tại buổi làm việc với thành phố Chí Linh, các chuyên gia Bộ Y tế được tăng cương đề nghị CDC Hải Dương đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, kịp thời chia sẻ thông tin. Bởi sự chậm trễ trả kết quả xét nghiệm hiện nay đã ảnh hưởng đến tốc độ truy vết.
Bi thu Hai Duong: Lap So Chi huy tien phuong o Chi Linh phong COVID-19
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương kiểm tra các suất ăn dành cho người cách ly.
Đồng thời, các chuyên gia phản ánh nguy cơ tại các khu cách ly tập trung rất lớn. Do đó, cần có lực lượng quân đội ở tất cả các khu để duy trì nội quy đối với người cách ly.
Hiện bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh điều trị cho 160 bệnh nhân COVID-19, tối đa có thể điều trị cho 210 người. Những người bị các bệnh thông thường đã chuyển sang điều trị tại Nam Sách.
Lãnh đạo TP Chí Linh đề nghị tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh, lực lượng y tế, quân đội, công an và những sự hỗ trợ khác để địa phương sớm khống chế được dịch bệnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho rằng, ý kiến của các chuyên gia Bộ Y tế đối với tình hình dịch bệnh và các biện pháp cần thiết để khống chế trong thời điểm hiện nay rất xác đáng. Ông đề nghị các sở, ngành, TP Chí Linh phối hợp chặt chẽ, chia sẻ khó khăn với các chuyên gia để tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát.
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho rằng, qua ý kiến của một số ngành, địa phương và các chuyên gia của Bộ Y tế cho thấy hoạt động của CDC Hải Dương đang tồn tại nhiều vấn đề, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ xét nghiệm, truy vết, cập nhật và xử lý thông tin. Tổ chức cách ly tại một số địa điểm ở TP Chí Linh còn lúng túng; việc trao đổi thông tin giữa thành phố, các ngành, tỉnh chưa khớp.
Do đó, ông Thăng yêu cầu Sở Y tế rà soát lại quy trình vận hành của CDC Hải Dương. Đơn vị này phải đáp ứng được tất cả nhu cầu xét nghiệm, trả kết quả ngay trong ngày. Khi có một trường hợp dương tính cũng phải lập tức báo cáo để kịp thời truy vết, khoanh vùng và cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng thời, tăng cường ngay lực lượng cho TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn để tiến hành truy vết, bảo đảm 24/24 giờ.
Thành lập ngay Sở Chỉ huy tiền phương tại TP Chí Linh
Để ứng phó và kiểm soát tốt dịch bệnh, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương yêu cầu thành lập ngay Sở Chỉ huy tiền phương, hoạt động tất cả các giờ trong ngày tại TP Chí Linh, trực tiếp do ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh phụ trách.
Ban Chỉ huy gồm các bác sĩ có chuyên môn cao chỉ huy xử lý các ca dương tính khi bị phát hiện; tập huấn từ xa cho cán bộ y tế cấp huyện.
Ông Thăng cũng đề nghị các chuyên gia của Bộ Y tế tích cực chuyển giao kỹ thuật vận hành BVDC số 3; điều phối lực lượng khẩn cấp cho các đơn vị. Về tổ chức lực lượng hỗ trợ Chí Linh, Kinh Môn, giao Sở Y tế lập danh sách và điều bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên lên đường ngay làm nhiệm vụ. Giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp quản, vận hành Bệnh viện dã chiến số 3 khi hoàn thành. Công an tỉnh có nhiệm vụ bảo vệ an toàn bệnh viện này và lực lượng quân đội chủ trì, chỉ huy tổ chức quản lý tất cả các khu cách ly.
Bi thu Hai Duong: Lap So Chi huy tien phuong o Chi Linh phong COVID-19-Hinh-2
 Bệnh viện dã chiến số 3 đang được khẩn trương lắp đặt.
Hiện nay, bệnh viện dã chiến số 3 đang được khẩn trương lắp đặt, dự kiến hoàn thành trong vài ngày tới. Tại khu cách ly tập trung ở cơ sở 2 Trường Đại học Sao Đỏ, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đề nghị lực lượng quân đội, công an, nhân viên, tình nguyện viên bảo đảm an toàn, vệ sinh, nhắc nhở và động viên người dân yên tâm cách ly.
Đến 12h ngày 2/2, toàn thành phố Chí Linh có 178 ca dương tính. Thành phố có 4.137 trường hợp F1, đang duy trì 17 khu cách ly, có 3.949 người đang cách ly tập trung. Đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho 7.011 người, 1.924 người được xét nghiệm lần 2.
Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Michigan Hải Dương
Ngày 2/2, sau khi xem xét Tờ trình của UBND thành phố Chí Linh về việc tạm dừng hoạt động của công ty TNHH Michigan Hải Dương có địa chỉ tại phường Tân Dân, thành phố Chí Linh, UBND tỉnh Hải Dương đã đồng ý với đề xuất về việc tạm dừng hoạt động của Công ty này để đảm bảo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn TP. Chí Linh.
UBND tỉnh Hải Dương giao Sở kế hoạch và đầu tư phối hợp với UBND TP Chí Linh hướng dẫn công ty triển khai các thủ tục tạm dừng hoạt động theo quy định.
>>> Mời độc giả xem thêm video Bình Dương có ca Covid-19 cộng đồng thứ hai, là sinh viên ĐH Thủ Dầu Một

Nguồn: Thanh Niên.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)