Bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ trong thùng rác giữa đường

(Kiến Thức) - Theo cơ quan chức năng, cháu bé 4 tháng bị bỏ trong thùng rác tạm thời được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã số số 3 để được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe.

Vụ việc bé trai 4 tháng nằm trong thùng rác được người dân phát hiện vào khoảng 7h sáng nay trên đường Doãn Kế Thiện (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội), 
Be trai 4 thang tuoi bi bo trong thung rac giua duong
 Hình ảnh cháu bé bị bỏ rơi trong thùng rác.
Bà Nguyễn Thị Lanh (61 tuổi, nhân chứng), cho biết: “Khoảng 7h sáng cùng ngày tôi đang dọn hàng thì thấy một nữ nhân viên môi trường đô thị kéo xe rác tới rồi gọi hốt hoảng: "Bà Lanh, bà Lanh giúp cháu, giữ hộ cháu xe rác”. Khi còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, tôi được nữ công nhân môi trường cho biết, trong xe rác có một cháu bé, không rõ ai đã bỏ lại.
"Tôi giật mình, quờ tay bới đống rác ra thì thấy một cháu bé khoảng 4 tháng tuổi mặt mũi rất khôi ngô. Khi tôi và chị nhân viên môi trường đang bế cháu và bàn nhau sẽ đưa cháu vào làng trẻ SOS thì có chị Hà, nhân viên làng trẻ chạy ra”, bà Lanh nói.
Người dân sau đó cùng đưa cháu bé bị vứt trong thùng rác vào phòng y tế của làng trẻ SOS lau mặt mũi và cho cháu uống sữa.
Be trai 4 thang tuoi bi bo trong thung rac giua duong-Hinh-2
Ngay khi phát hiện người dân đã đưa cháu vào làng SOS, thay quần áo, cho cháu bé uống sữa.
Trao đổi với PV, một cán bộ của làng trẻ SOS cho biết, trước đó có một người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi, tự nhận là mẹ cháu bé, bế cháu vào xin gửi làng trẻ. Tuy nhiên, để gửi cháu vào đây thì cần phải hoàn thiện một số thủ tục. Nghe vậy, người mẹ bế cháu ra khỏi làng trẻ và một lát sau thì xảy ra sự việc.
Thông tin thêm với PV, lãnh đạo UBND phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cán bộ phường đã làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật tạm thời đưa bé trai bị bỏ rơi vào Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 Hà Nội. Trước mắt khi đưa vào trung tâm sẽ được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe.
“Cháu không có bất kỳ loại giấy tờ nào trên người, chúng tôi rất mong người thân biết tin sẽ đến nhận lại cháu", - vị lãnh đạo phường Mai Dịch cho hay.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)