Bé trai 12 tuổi nghi bị bố, dì ghẻ bạo hành: Đã có kết quả giám định

(Kiến Thức) - Chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an về việc con trai mình bị bố đẻ và dì ghẻ bạo hành nhiều năm, hiện đã có kết quả giám định tổn thương của cháu bé.

Theo đó, Chị H. đã gửi đơn tố cáo con trai chị là Nguyễn Đăng K. (12 tuổi ở Việt Trì, Phú Thọ) bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành, ngày 13/8, đã có kết quả giám định.
Công an TP Vệt Trì (Phú Thọ) đã có thông tin chính thức về kết quả giám định tổn thương với cháu K., theo kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Thọ cháu bị tổn thương cơ thể 12%, cụ thể như sau:
Vết sẹo phần mu bàn tay và đót 1 ngón 3 bàn tay phải là 1%, 3 vết sẹo vùng mông bên phải là 3%, hai vết sẹo mặt ngoài khớp gối là 2%, vết sẹp cẳng chân phải 1%, vết sẹo 2 khớp gối là 5%, vết sẹo trên gốc dương vật là 1%. Xác định ban đầu cơ chế hình thành tổn thương các vết sẹo vùng mông, khớp gối, cẳng chân khả năng là do bỏng nhiệt gây lên, các vết thương khác do vật cứng gây nên.
Be trai 12 tuoi nghi bi bo, di ghe bao hanh: Da co ket qua giam dinh
Kết quả giám định tổn thương của cháu K. 
Theo đơn trình báo, ngày 17/6, chị H. phát hiện trên người con trai mình là cháu Nguyễn Đăng K. (SN 2007, ở TP Việt Trì, Phú Thọ) có nhiều vết sẹo, khi gặng hỏi. K. kể đã bị mẹ kế và bố nhiều lần bạo hành trong một thời gian dài. Quá bức xúc, chị H. đã làm đơn trình báo gửi cơ quan chức năng.
Chị H. kết hôn với anh Nguyễn Minh T. (SN 1981, trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) vào năm 2004. Sau quãng thời gian chung sống, 2 người có chung với nhau 2 đứa con là cháu Nguyễn Thị Minh A. (SN 2006) và cháu Nguyễn Đăng K. (SN 2007).
Đến năm 2010, hai người ra tòa ly hôn. Chị H. được nhận nuôi dưỡng cháu A., còn cháu K. về chung sống với bố. Đến tháng 4/2010, anh T. đã tìm lên Tuyên Quang (quê chị H.) để níu kéo tình cảm với vợ cũ.
Be trai 12 tuoi nghi bi bo, di ghe bao hanh: Da co ket qua giam dinh-Hinh-2
 Hình ảnh cháu K. nghi bị bố và dì ghẻ bạo hành.
Khi chị H. không đồng ý quay lại, anh T. đã hành hung chị H. một cách dã man. Sau sự việc này, T. bị cơ quan chức năng bắt giữ và phải đi cải tạo 2 năm. Trong thời gian T. đi cải tạo, chị H. đã chăm sóc và nuôi dưỡng 2 con.
Năm 2012, sau khi cải tạo xong, T. lại đến Tuyên Quang gặp chị H. và xin đưa cháu K. đi chơi. Nhưng sau đó mãi không thấy về, gọi điện thì điện thoại thuê bao. Vài tiếng sau, thì anh T. gọi lại bảo sẽ giữ đứa con để trả thù. Không ít lần anh T. gọi điện cho chị H., bắt chị H. phải nghe tiếng con khóc.
Ngày 17/6 vừa qua, anh T. cho cháu K. lên chơi với chị H. thì phát hiện trên người cháu bé có nhiều bết sẹo. Hỏi về nguyên nhân, cháu K. cho biết bị mẹ kế và bố nhiều lần bạo hành trong một thời gian dài. Quá bức xúc, chị H. đã làm đơn trình báo gửi cơ quan chức năng.
Be trai 12 tuoi nghi bi bo, di ghe bao hanh: Da co ket qua giam dinh-Hinh-3
  Vết sẹo nghi do bố và dì ghẻ gây ra cho cháu bé.
Theo cháu K. kể, khi cháu còn học lớp 2, dì ghẻ đã từng lột hết quần áo K. rồi trói vào cột dùng dây điện đánh liên tục. Người dì ghẻ này cũng bắt K. quỳ trên đống gạch vỡ, trói 2 tay ra sau và để chậu nước trước mặt phòng khi K. ngã xuống sẽ úp mặt vào chậu nước. Người này bắt K. quỳ cho đến khi 2 đầu gối bé K. ứa máu.
Lúc này, K. đã kể lại sự việc với bố mình, tuy nhiên anh T. không những chẳng dỗ dành mà còn mắng chửi, thậm chí dùng túi ni lông đốt rồi nhỏ vào mông cháu K. khiến cháu đau đớn. Cũng theo trình báo của chị H., trong một lần khi biết K. có kết quả học tập kém và hay nghịch ngợm cùng bạn bè, T. cùng dì ghẻ của K. đã lột sạch quần áo K. bắt cậu bé ngủ ngoài sân trong mùa lạnh giá.
Sau khi phát hiện vụ việc bé trai 12 tuổi nghi bị bố và dì gẻ bạo hành, chị H. cũng đã đưa cháu Nguyễn Đăng K. đến Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội để khám. Theo chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ cho biết, K. bị rối loạn stress sau sang chấn tâm lý.
>>> Xem thêm video: Mẹ cầu cứu khi con bị “sư giả” bạo hành
Nguồn: VTC 14. 
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)