Bé trai 1 tuổi tử vong bất thường tại Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh

(Kiến Thức) - Sau khi nhập viện, bệnh nhi Lương Gia K (SN 2019) được điều trị cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhi K đã tử vong khiến người nhà bức xúc và đề nghị truy cứu trách nhiệm

Ngày 22/12, Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh phát đi thông báo về trường hợp bệnh nhi Lương Gia K (SN 2019, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) tử vong khi đang điều trị tại đây.
Theo đó, bệnh nhi Lương Gia K nhập viện vào lúc 17h13 phút ngày 21/12 trong tình trạng mệt, dấu hiệu mất nước và được chẩn đoán sơ bộ: "Tiêu chảy cấp có mất nước".
Bệnh nhi được chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng chụp X-quang ổ bụng, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm phân tìm hồng cầu, test nhanh Rota virus.
Hồi 18h40 phút, sau khi có kết quả cận lâm sàng, bệnh nhi được chỉ định điều trị tại phòng khám cấp cứu. Đến khoảng 19h10 phút, bệnh nhi xuất hiện li bì, nổi vân tím toàn thân, da lạnh. Mạch nhanh nhỏ khó bắt, tim nhịp nhanh 220ck/ phút, phổi thông khí kém  
Đến khoảng 19h30 phút, bệnh nhi được chuyển khoa HSCC điều trị và chẩn đoán ngừng tuần hoàn, tăng Kali máu nặng, theo dõi rối loạn chuyển hóa.
Be trai 1 tuoi tu vong bat thuong tai Benh vien san nhi Quang Ninh
 Người nhà quay lại cuộc nói chuyện với kíp trực thời điểm bệnh nhi tủ vong tại bệnh viện sản nhi Quảng Ninh (ảnh cắt từ clip)
"Điều trị hồi sức tích cực, hồi sức tim phổi kết hợp thăng bằng kiềm toan và giảm Kali máu. Bệnh viện cũng đã gửi mẫu máu của bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi TW ngay trong đêm để có chẩn đoán xác định rối loạn chuyển hóa. Trong quá trình điều trị, trẻ ngừng tim nhiều lần", Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh cho biết.
Hồi 0h10' ngày 22/12, bệnh nhi mất hết các phản xạ, thở qua bóng bóp, đồng tử giãn tối đa, tim ngừng đập, SpO2, huyết áp không đo được. Xác định bệnh nhân tử vong
Nguyên nhân được chẩn đoán là suy hô hấp suy tuần hoàn không hồi phục.
Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh báo cáo, kể từ khi tiếp nhận đến thời điểm trẻ diễn biến nặng bất thường, tua trực đã tích cực xử trí cấp cứu tại chỗ, mời hội chẩn trực lãnh đạo Bệnh viện nhằm mục đích cứu sống bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân diễn biến nhanh bất thường, mặc dù ekip cấp cứu đã cố gắng hồi sức tích cực nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân đã tử vong hồi 0h10 phút ngày 22/12/2020.
Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế, gửi mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi Trung ương và phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Thành phố Hạ Long để làm rõ nguyên nhân tử vong của người bệnh.
Tuy nhiên, những thông tin trên từ Bệnh viện sản nhi không được người nhà bệnh nhi đồng tình và đề nghị làm rõ nguyên nhân và xử lý trách nhiệm những người liên quan về việc bệnh nhi tử vong. 

Mời xem video: TP.HCM: Kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các bệnh viện | THDT


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)