Bắt tạm giam giám đốc trung tâm quỹ đất tham ô tài sản

Ông Bùi Tấn Bửu - ̣nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan tới hành vi "tham ô tài sản", dùng tiền ngân sách chi tiêu cá nhân.

Ngày 16/12, một lãnh đạo Viện KSND huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa mới ký phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với ông Bùi Tấn Bửu ̣nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô từ tháng 3/2014- 8/2017) để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.
Theo nguồn tin ban đầu, ông Bửu và nguyên kế toán Trung tâm đã hợp thức hóa chứng từ để rút tiền ngân sách để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có chi sử dụng cá nhân.
Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Krông Nô khi kiểm tra Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô đã phát hiện trong thời gian ông Bùi Tấn Bửu làm Giám đốc, đã có nhiều hành vi quản lý, thu chi và thực hiện các dự án được giao không minh bạch, sổ sách không rõ ràng nên đã kiến nghị cơ quan điều tra tiến hành điều tra, làm rõ.
Được biết, trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam, ông Bùi Tấn Bửu đã bị UBND huyện kỷ luật giáng chức từ Giám đốc xuống Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô.

Theo Vũ Long/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)