Bắt 2 nhân viên sân bay trộm hành lý ở Hà Nội

Hai nhân viên sân bay trộm hành lý của khách vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ, đó là nhân viên bốc xếp của Công ty mặt đất Hà Nội.

Ngày 25/7, Cục Hàng không cho biết vừa bắt giữ 2 nhân viên sân bay trộm hành lý của khách. Từ khai báo bị mất điện thoại của nữ hành khách người Hàn Quốc, Cục Hàng không đã chuyển vụ việc cho công an điều tra, bắt giữ hai nhân viên bốc xếp của Công ty mặt đất Hà Nội (HGS). Hai nhân viên đã trộm điện thoại của nữ hành khách này rồi giấu trong hầm hàng máy bay của VietJet Air (VJ).
Bat 2 nhan vien san bay trom hanh ly o Ha Noi
 Hành khách đi máy bay luôn lo lắng về việc bị nhân viên sân bay trộm hành lý.
Trước đó, ngày 20-7, hành khách Jin Sun Mi (27 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay VJ 961 của hãng hàng không VJ từ / Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài (Hà Nội) khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.
Hành khách Jin Sun Mi đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại sân bay Incheon để về Cảng hàng không (CHK) quốc tế Nội Bài.
Chuyến bay hạ cánh tại Nội Bài lúc 14g10 phút ngày 20-7. Sau khi nhận hành lý, hành khách Jin Sun Mi phát hiện và khai báo với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và hãng VJ là bị mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.
Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và VJ đã phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không triển khai các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.
Chiếc máy bay thực hiện chuyến bay VJ 961 của VJ từ Hàn Quốc về Nội Bài sau đó tiếp tục được khai thác chặng bay Hà Nội - Cam Ranh - Hà Nội và chặng Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh.
Lúc 2g15 ngày 21-7, khi nhân viên kỹ thuật của VJ kiểm tra máy bay tại Tân Sơn Nhất phát hiện phía trên tấm “panel” ở trần hầm hàng phía sau của máy bay có 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.
Nhận định khả năng đây là điện thoại do các người lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài và chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an để điều tra.
Qua quá trình tổ chức điều tra của C45, hai nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay của VJ từ Incheon về Nội Bài ngày 20-7 đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi.
Hai người này đã bị C45 bắt giữ.
Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết cơ quan này đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa những người trộm cắp ra xét xử trước pháp luật.
Theo Tuổi Trẻ

Bình luận(0)