Bắn hạ con khỉ đực hoang cắn cháu bé ở Sóc Trăng

Google News

Lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng phải dùng súng bắn tỉa bắn hạ một con khỉ đực trong bầy khỉ hoang “đại náo” vùng quê.

Ngày 2/3, lãnh đạo UBND xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ một cháu bé 6 tuổi bị khỉ hoang cắn bị thương, phải vào bệnh viện điều trị.
Theo lãnh đạo UBND xã Tham Đôn, sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã xin ý kiến cấp trên để có hướng xử lý đối với bầy khỉ này. Đến chiều 1/3, lực lượng Huyện đội, Công an huyện kết hợp với Công an xã bao vây và tiến hành dùng súng bắn tỉa (loại có gắn ống kính) bắn hạ được một con khỉ hoang đực.
Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã, ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cũng cử cán bộ đến bệnh viện tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 1 triệu đồng.
Ban ha con khi duc hoang can chau be o Soc Trang
Cháu Đ. đang điều trị tại bệnh viện. 
"Hoàn cảnh gia đình cháu Đ. cũng khó khăn. Cha mẹ cháu Đ. đi làm ăn xa nên cháu ở cùng ông bà ngoại", lãnh đạo UBND xã Tham Đôn thông tin thêm.
Trước đó, chiều 28/2, cháu Sơn Hoàng Đ. (6 tuổi, ngụ ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn) đang cùng các bạn trong xóm chơi đùa phía sau nhà thì bất ngờ bị bầy khỉ hoang từ bụi tre lao xuống cắn.
Cháu Đ. sau đó được gia đình đưa vào trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên. Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ phát hiện cháu Đ. có vết thương hở dài 7cm ở bắp chân phải phải khâu 10 mũi.
Đến sáng 2/3, vết thương của cháu đã khô, bệnh viện đề nghị người nhà đưa cháu Đ. đi tiêm ngừa.
Theo người dân sống ở ấp Cần Giờ 1, cách đây 2 năm, trên bụi tre, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp có bầy khỉ hoang 5 con. Trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10kg và 3 con còn lại có trọng lượng khoảng 3-6kg.
Đáng nói, bầy khỉ này thường xuyên xuống vườn cây ăn trái của người dân phá phách, vào nhà dân tìm thức ăn, nước uống và cắn người, khiến người dân hoang mang, luôn trong tâm trạng bất an.
Hiện, lực lượng chức năng cũng đang bao vây tìm bắt những con còn lại.
Theo Việt Tâm/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)