"Trăm kiểu" thái độ của khỉ vàng Tamarin tò mò siêu yêu

Mới đầu, con khỉ Tamarin còn khá rụt rè và bẽn lẽn, đi vòng quanh chiếc máy ảnh để xem xét, sau đó nó bạo dạn hơn, hết nhìn ngắm camera lại chúi đầu vào ống kính tele để xem xét.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Miles Herbert, 53 tuổi chụp được những hình ảnh thú vì và ấn tượng về những con khỉ vàng Tamarin trong một vườn thú.
 
Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, ngay khi phát hiện mình đang được chụp ảnh, một con khỉ vàng sư tử Tamarin đực trẻ tuổi đã chạy về phía nhiếp ảnh gia và liên tục tỏ thái độ tò mò, muốn biết về những gì mà Miles Herbert đang làm.
 
Mới đầu, con khỉ dễ thương còn khá rụt rè và bẽn lẽn, đi vòng quanh chiếc máy ảnh để xem xét, sau đó nó bạo dạn hơn, hết nhìn ngắm camera lại chúi đầu vào ống kính tele để xem xét.
 
Sau khi nhìn vào ống kính, con khỉ nghịch ngợm lại đổi dáng, chuyển sang ghé mắt vào khung ngắm, dáng dấp giống như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Mời quý vị xem video: Những động vật nhỏ đáng yêu hút hồn người xem. Nguồn video: Có thể bạn chưa biết

Bộ dạng linh hoạt, đáng yêu của nó rất thu hút, khiến nhiếp ảnh gia Miles Herbert phải nhanh tay lấy một chiếc máy ảnh khác và chụp lại.
 
Theo tìm hiểu, khỉ vàng sư tử Tamarin ( Golden Lion Tamarin) hay còn được gọi là giống khỉ vàng nhỏ (Golden Marmoset) là một giống khỉ nhỏ thuộc họ Callitrichidae. Chúng có nguồn gốc từ những khu rừng ven biển Đại Tây Dương ở Brazil.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)