Bác kháng cáo giữ nguyên án phạt của ông Trần Vũ Hải

(Kiến Thức) - Ngày 21/2, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án phúc thẩm vụ án trốn thuế liên quan đến ông Trần Vũ Hải (58 tuổi, luật sư, trú tại Hà Nội) và vợ là bà Ngô Tuyết Phương.

Hội đồng xét xử phúc thẩm đã tuyên bác các nội dung kháng cáo của ông Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang ngày 15/11/2019, phạt vợ chồng ông Hải mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội "trốn thuế". Giữ nguyên mức phạt bổ sung đối với vợ chồng ông Hải là mỗi người 20 triệu đồng như án sơ thẩm.
Tòa tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm về mặt dân sự, ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (48 tuổi, ở TP Nha Trang) khi sau phiên tòa sơ thẩm, dù chưa được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, nhưng bà đã đóng hơn 280 triệu đồng tiền trốn thuế thu nhập cá nhân của Ngô Văn Lắm (38 tuổi, em cùng cha khác mẹ với bà Hạnh) và khoản tiền phạt bổ sung 100 triệu đồng đối với 2 chị em bà Hạnh.
Bac khang cao giu nguyen an phat cua ong Tran Vu Hai
 Bị cáo Trần Vũ Hải tại tòa. (Ảnh: Công Lý).
Theo bản cáo trạng, tháng 6/2016, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và người em cùng mẹ khác cha là ông Ngô Văn Lắm gặp luật sư Trần Vũ Hải ở TP Nha Trang để bàn bạc và thỏa thuận việc chuyển nhượng bất động sản tại địa chỉ 78/40 Tuệ Tĩnh. Đây là ngôi nhà mà bà Hạnh nhờ ông Lắm đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất.
Hai bên thống nhất xác lập "giấy nhận cọc" với số tiền 500 triệu đồng để thực hiện việc giao kết chuyển nhượng bất động sản trên với trị giá là hơn 16,1 tỉ đồng.
Ngày 10/8/2016, tại một văn phòng công chứng Hoàng Huệ - Phạm Tuấn ở TP Nha Trang, bà Hạnh yêu cầu ông Lắm ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 78/40 Tuệ Tĩnh cho vợ chồng ông Hải với giá 12 tỉ đồng. Sau đó, hai bên thống nhất hủy hợp đồng 12 tỉ và ký hợp đồng chuyển nhượng khu đất nói trên trị giá 1,8 tỉ đồng. Hợp đồng này để các bên sử dụng kê khai trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.
>>> Xem thêm video: Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải hầu tòa tội trốn thuế
Nguồn: VTC Now. 
Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)