Ấm lòng những phần quà cho sinh viên xa nhà mùa dịch COVID-19

Đại diện Báo Tri thức và Cuộc sống tại TP HCM, đại diện Trường Đại học Kinh tế-Luật và Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM (KTX ĐHQG TPHCM) cùng các nhà tài trợ đã đến thăm hỏi trao quà động viên tinh thần sinh viên nước ngoài và Việt Nam đang ở tại KTX ĐHQG TPHCM Khu B.

Cô Thu Trang, Trưởng phòng Công tác sinh viên TTQLKTX ĐHQG TPHCM cho biết: “hiện nay, tại KTX ĐHQG TPHCM đang có 140 sinh viên đang ở lại tại tòa F1, trong đó bao gồm sinh viên Lào, Campuchia và Việt Nam. Vì KTX khu B ĐHQG TPHCM đang được trưng dụng làm khu cách ly nên việc di chuyển ra vào KTX của sinh viên phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Khu cách ly (chỉ được ra ngoài 1 lần/ngày). Đồng thời, các cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát hay nhu yếu phẩm cần thiết bên trong và xung quanh khuôn viên KTX đều dừng hoạt động dẫn đến đời sống của sinh viên tại KTX gặp phải một số khó khăn và hạn chế trong sinh hoạt, mà các em cũng không thể nấu nướng tại KTX do thiết kế của toà nhà.
Am long nhung phan qua cho sinh vien xa nha mua dich COVID-19
Nhà báo Bùi Hương, Phó trưởng Văn phòng đại diện phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống tại TPHCM (bìa trái) trao tặng nhu yếu phẩm cho các em sinh viên Lào.
Am long nhung phan qua cho sinh vien xa nha mua dich COVID-19-Hinh-2
Cô Nguyễn Thị Thu Trang, Trưởng phòng Công tác sinh viên TTQLKTX ĐHQG TPHCM (bìa trái) và anh Phạm Thiện, Lớp Thạc sĩ Luật Dân sự Đại học Paris 1 - Panthéon - Sorbonne liên kết UEL (bìa phải) trao tặng quà cho sinh viên Campuchia tại KTX ĐHQG TPHCM khu B.
Simoukda Phetman (Lào), sinh viên năm 4 Khoa Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết: Bản thân gặp khó khăn về việc ăn uống sinh hoạt do các hàng quán đã đóng cửa. Trong thời gian này, em chủ yếu dành thời gian để ôn bài chuẩn bị kỳ thi cuối kỳ online của Trường, thường xuyên gọi điện về cho gia đình để vơi bớt nỗi nhớ nhà. Em cũng hay nghe nhạc, tập thể dục nhằm giữ cho mình một tinh thần vững vàng và sức khỏe để vượt qua dịch bệnh. Ở tại quê nhà dịch bệnh cũng đang hoành hành khắp nơi, nên em cũng rất lo lắng cho gia đình. May mắn là khu nhà em hiện tại vẫn an toàn. Ba mẹ em cũng rất lo lắng cho em khi biết em ở trong khu cách ly thế này. Chính vì vậy, em cần phải khoẻ mạnh và vui vẻ để ba mẹ an tâm...".
Am long nhung phan qua cho sinh vien xa nha mua dich COVID-19-Hinh-3
Cô Nguyễn Hải Trường An (bìa trái) và chị Lê Thy Thơ, Giám đốc Công ty TNHH giải trí MC Film trao tặng quà cho sinh viên Việt Nam tại KTX ĐHQG TPHCM khu B.

Simoukda Phetmany cũng gửi lời cảm ơn đến Báo Tri thức và Cuộc sống, nhà trường và các nhà tài trợ đã đến hỗ trợ, giúp đỡ em và các bạn sinh viên đang sống tại KTX. “Em hiểu thêm rằng dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, điều tốt cũng có thể xảy ra. Chúng ta hãy cùng tin tưởng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi khi mỗi người giữ vững tinh thần tích cực và tương thân tương ái thế này”, Simoukda Phetmany chia sẻ.

Am long nhung phan qua cho sinh vien xa nha mua dich COVID-19-Hinh-4
Các thành viên Ban Tổ chức.
Nhà báo Bùi Hương, Phó trưởng Văn phòng đại diện phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống tại TPHCM cho biết, những phần quà tuy nhỏ nhưng đây cũng là tấm lòng của người dân TPHCM cũng như sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đối với sinh viên Việt Nam và quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Mong rằng các em sinh viên sẽ luôn giữ tinh thần lạc quan, giữ gìn sức khỏe, tuân thủ sự giãn cách của thành phố cũng như các quy định của Ban Quản lý KTX ĐHQG TPHCM để đảm bảo an toàn cho cá nhân cũng như tập thể. Vì toà nhà các em cạnh bên Bệnh viện Dã chiến nên rất cần sự tuân thủ khoảng cách và 5K của Bộ Y tế.
Am long nhung phan qua cho sinh vien xa nha mua dich COVID-19-Hinh-5
Nhà báo Bùi hương trao tặng vật tư y tế từ cho TS.BSCKII Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng - Điều trị Bệnh Nghề nghiệp TPHCM . 

Thay mặt Ban Tổ chức, Nhà báo Bùi Hương chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống cùng các nhà tài trợ: Công ty FrieslandCampina Việt Nam, Công ty TNHH giải trí MC Film và những người bạn, bà Nguyễn Thị Thanh, Giám đốc Công ty XNK Gia Phúc TPHCM; Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Sắc Cầu vồng A; Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Nhi Sài Gòn - Chi nhánh tại Đồng Nai; Công ty Cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH; anh Phạm Thiện, Lớp Thạc sĩ Luật Dân sự Đại học Paris 1 – Panthéon – Sorbonne liên kết UEL; anh Trương Văn Toàn (Quận Tân Bình, TPHCM), gia đình chị Trần Thị Ngọc Thủy (Quận 1, TPHCM) và ông Bình Phạm (California, Hoa Kỳ).

Được biết, số lượng thực phẩm do Văn phóng Đại diện Báo Tri Thức và Cuộc sống  tại TPHCM trao cho các em sinh viên bao gồm: 713 ly mỳ; 138 phần cơm cháy; 138 phần thịt hộp; 840 cây xúc xích, 138 túi bánh Karo; 138 hộp Milo giấy; 900 lốc sữa và 140 thùng nước…

Chiều 6/7, nhà báo Bùi Hương, Phó trưởng Văn phòng đại diện phụ trách Báo Tri thức và Cuộc sống tại TPHCM cũng đã trao 2.500 khẩu trang y tế, 2.000 găng tay y tế và 100 bộ quần áo bảo hộ cho Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị Bệnh Nghề nghiệp TPHCM.

TS.BSCKII Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện đã tiếp nhận và cảm ơn Ban Báo in Khoa học & Đời sống thuộc Báo Tri thức & Cuộc sống đã động viên và luôn đồng hành với nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)