Chủ tịch Phan Xuân Dũng làm việc với Viện nghiên cứu ứng dụng y học dân tộc & Dưỡng sinh Việt

Ngày 7/7, đoàn công tác do Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) Phan Xuân Dũng dẫn đầu, cùng các lãnh đạo VUSTA đã đến thăm và làm việc với Viện nghiên cứu ứng dụng y học dân tộc & Dưỡng sinh Việt.

Tại buổi làm việc, bác sĩ CK II Trịnh Đình Cần - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng y học dân tộc & Dưỡng sinh Việt cho biết, kể từ khi thành lập năm 2017 cho đến nay, Viện đã kết hợp với Trường Đại học Nguyễn Trãi xây dựng dự án thành lập Khoa y học Phương Đông đưa thiền vào giảng dạy tại bậc đại học.
Viện còn tổ chức báo cáo đề tài: Tiếp thu và khơi sáng dòng thiền Phật hoàng; kết hợp với họ Trần Việt Nam hướng dẫn việc tu tập “Thiền dưỡng sinh tâm thể Trần Nhân Tông” trong cộng đồng. Chỉ tính riêng ở Hà Nội, Thái Bình và Nam Định đã thu hút được ba vạn thiền sinh tham gia tu tập.
Chu tich Phan Xuan Dung lam viec voi Vien nghien cuu ung dung y hoc dan toc & Duong sinh Viet
Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng phát biểu tại buổi làm việc.
Viện còn kết hợp với Hội Nam y Việt Nam đang nghiên cứu một số đề tài ứng dụng thuộc Nam y để phòng và hỗ trợ điều trị, nâng cao khả năng miễn dịch cho một số đối tượng F1, F2 phục hồi suy giảm sức khỏe sau nhiễm và điều trị tích cực COVID-19. Đây là bài thuốc có tên gọi là “Lục vị địa long”.
Viện đã xây dựng Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng góp phần chủ động phòng, chống dịch COVID, với sự tham gia của 9 tổ chức xã hội nghề nghiệp trước mắt thực hiện “Chương trình Bảo dưỡng Thân tâm tại nhà thời COVID”.
Nền tảng này được thực hiện bằng 2 phiên bản Việt - Anh, bao gồm hệ thống website, app, mạng xã hội với mục đích giới thiệu, cập nhật các thông tin về tình hình dịch COVID-19; phổ biến những tri thức cơ sở, phổ cập bài giảng về phòng, chữa bệnh tự nhiên tại nhà như thiền, yoga, võ thuật, xoa bóp, bấm huyệt….
Ngoài ra, Viện đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Y dược Sao phương đông hợp tác với Vimec thành lập Trung tâm Y học cổ truyền Sao phương đông - Vinmec. Đây là cơ sở y học Dân tộc lồng ghép Đông Tây y đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến cuối tháng 8/2021, trung tâm sẽ đi vào hoạt động.
Chu tich Phan Xuan Dung lam viec voi Vien nghien cuu ung dung y hoc dan toc & Duong sinh Viet-Hinh-2
Ông Nguyễn Thái Hà tặng hoa cho Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng.
Viện đang tập trung biên soạn và chỉnh lý cuốn Châm cứu tổng hợp để tái bản lần thứ 3 vào tháng 10/2021. Đây là cuốn sách có giá trị học thuật, một số nội dung được in bằng 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga, Pháp, Đức được giới chuyên môn đánh giá cao.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đánh giá cao những kết quả hoạt động của Viện trong thời gian qua, mặc dù mới thành lập từ năm 2017, nhưng Viện đã không ngừng vươn lên và phát triển nhiều hoạt động có ý nghĩa.
Thay mặt lãnh đạo VUSTA, Chủ tịch Phan Xuân Dũng đã biểu dương những kết quả mà Viện đã đạt trong những năm qua. Chủ tịch nhấn mạnh, Viện đã quy tụ được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia về khoa học công nghệ, đặc biệt là đã xây dựng Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam luôn luôn ủng hộ các đơn vị hoạt động đúng đường lối chủ trương của Nhà nước cũng như những điều lệ quy định của VUSTA.
>>> Mời quý độc giả xem video: Bản tin tài chính - Lễ ký kết giữa GFS và VUSTA

Nguồn: VTV

Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)