3 bà cháu bị hàng xóm sát hại: Chồng, con hung thủ gần hiện trường nhưng không biết

(Kiến Thức) - Thời khắc đối tượng sát hại 3 bà cháu người hàng xóm, chồng và con của nghi phạm ở rất gần hiện trường, tuy nhiên những người này khai rằng không hay biết. Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ thực nghiệm hiện trường để làm rõ.

Liên quan đến vụ thảm án kinh hoàng 3 bà cháu bị sát hại, chôn trong vườn cà phê ở thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, ngày 28/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang mở rộng điều tra, làm rõ lời khai của nghi phạm Nghiêm Thị Nhi (SN 1971) và những người có liên quan.
Lời khai của chồng, con hung thủ

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, chồng của Nhi là ông L. T. B (53 tuổi) và con trai là L. C. V. (17 tuổi)  đã được Công an triệu tập để lấy lời khai. Tuy nhiên, hiện tại, cơ quan chức năng xác định chưa có căn cứ chứng minh hai người này có liên quan đến vụ án nên đã mời ra về.

3 ba chau bi hang xom sat hai: Chong, con hung thu gan hien truong nhung khong biet
Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ thực nghiệm hiện trường vụ án 3 bà cháu bị hàng xóm sát hại, chôn trong vườn cà phê. 

Tại cơ quan Công an, ông B. khai rằng, khoảng 10h ngày 24/5, ông có nhìn thấy bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) dắt 2 cháu nội là Đàm Đức Tiến (4 tuổi), Đàm Thị Nguyên Thảo (3 tuổi) tới nhà ông chơi và có chào vợ chồng ông. Bà Vượng ngỏ lời xin trái bơ ở cây bơ sau nhà ông B. Thời điểm này, Nghiêm Thị Nhi đang hái đậu ngay gần cây bơ.

Sau đó, ông B. đem máy cắt cỏ ra vườn nổ máy cắt cỏ, cách gốc bơ này khoảng 15m nhưng bị che khuất bởi các cây cà phê. Bản thân ông B. đeo kính, bịt khẩu trang để tránh bị cây cỏ bắn vào mặt. Tiếng máy cắt cỏ nổ lớn nên ông này nói mình không nghe gì ngoài tiếng động cơ máy cắt cỏ.

Mời quý vị độc giả xem video: 3 bà cháu bị hàng xóm giết hại ở Lâm Đồng

Nguồn VTC

Thời điểm trên, con trai của bà Nhi là em L. C. V. ở trong nhà chơi game. V. khai rằng không hay biết việc bà Vượng dắt hai cháu nhỏ xuống vườn của gia đình mình, cũng không chứng kiến hay biết việc mẹ sát hại ba bà cháu nhà hàng xóm.

Theo ông B, khoảng 11h ngày 24/5, ông lên nhà thì không thấy vợ. Trong phòng tắm của gia đình lúc này có nhiều vỏ cà phê. Tưởng vợ đi đâu đó nên ông B. không tìm kiếm mà chủ động đi nấu cơm. Tới trưa vẫn không thấy Nhi về nên hai cha con dọn cơm ra ăn.

Đến 15h cùng ngày, ông B. tiếp tục gọi điện cho vợ nhưng bà này không nghe máy. Ông B. gọi cho người thân ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) hỏi mới biết vợ mình đang ở đây.

Khuya 24/5, công an triệu tập ông B. và con trai để lấy lời khai, làm rõ sự mất tích của ba bà cháu nhà hàng xóm. Từ đây, cha con ông B. mới biết vụ án mạng khủng khiếp do vợ mình gây ra.

Sẽ thực nghiệm hiện trường
“Chúng tôi vẫn băn khoăn về lời khai của chồng và con hung thủ khi thời điểm xảy ra vụ án, họ ở gần hiện trường, họ có biết, có tham gia vụ án hay không?” - lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng, chia sẻ.
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng thì xét thực tế khách quan, những đứa trẻ ham chơi game hoặc nghiện game thường không còn nhận biết gì về xung quanh; người chồng lúc đó đang dùng máy cắt cỏ trong vườn cà phê nên nhiều khả năng Nhi sát hại 3 bà cháu hàng xóm một mình.
“Ngoài lời khai, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ, công tác thực nghiệm hiện trường sẽ giúp làm rõ hơn những vấn đề này, đảm bảo yếu tố khách quan của vụ án” - Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, chia sẻ với báo chí.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin vụ 3 bà cháu bị hàng xóm sát hại ở Lâm Đồng.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)