2 thi thể trong khối bê tông: 5 nghi vấn từ lời khai "sốc" của hung thủ

(Kiến Thức) - Vụ án 2 thi thể trong khối bê tông ở Bình Dương đã được cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, vẫn còn hàng loạt câu hỏi nghi vấn đặt ra từ lời khai các đối tượng.

Nạn nhân Linh tự tử hay bị giết?

Theo lời khai của 4 bị can vụ 2 thi thể trong khối bê tông, năm 2018, cả nhóm của Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) và 2 nạn nhân là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) đến một khu du lịch ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng để tu luyện. 

Trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thảo.

Theo lời khai của các nghi can, Linh đã nhảy từ trên lầu một xuống đất tử vong do thấy "phần quỷ" trong người lấn át. Nhóm này đưa thi thể bảo quản trong phòng máy lạnh để thi thể không phân hủy. 

2 thi the trong khoi be tong: 5 nghi van tu loi khai
 Lời khai của các nghi phạm có nhiều điểm vô lý.

Sau đó, thi thể Linh được cả nhóm đưa về căn nhà số 90, thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) mà nhóm đã thuê trước đó rồi bỏ thi thể Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng trà ướp xác đổ vào rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh rồi để phòng ngủ.

Tại sao khi Linh chết, nhóm không báo với người thân của nạn nhân hoặc cơ quan chức năng mà phải giấu xác rồi nhét vào thùng nhựa? Linh tự tử hay còn có sự thật nào đằng sau cái chết này? Việc lưu giữ xác trong nhiều ngày rồi vận chuyển qua nhiều nơi cũng là một bí ẩn cần được làm sáng tỏ.

Nạn nhân Thành có biết Linh chết và xác được bảo quản nhiều ngày?
2 thi the trong khoi be tong: 5 nghi van tu loi khai
Nạn nhân Trần Trí Thành có thật bình thản trước cái chết của Trần Đức Linh? 

Thêm một nghi vấn được đặt ra là: Khi Trần Đức Linh nhảy lầu tự vẫn, anh Trần Trí Thành cũng là thành viên trong nhóm, vậy liệu anh ta có biết rõ tình hình Linh chết như thế nào, xác được bảo quản ra sao?

Nếu Thành biết, phản ứng của anh ta ra sao? Liệu anh ta có đóng vai trò gì trong cái chết của người bạn đồng tu này không? Tới giờ, câu hỏi này vẫn là ẩn số chưa có lời đáp. 

Thành kém hiểu biết đến mức bị chích điện tới ngất xỉu...?
Nạn nhân thứ 2 trong vụ án là anh Trần Trí Thành. Nguyên nhân anh Thành bị sát hại bắt nguồn từ việc Hà thấy anh có biểu hiện lạ, hay nhìn phụ nữ tắm, ngủ và không chịu được việc nhịn ăn kham khổ.
Hà và Thảo đã dùng bộ kích điện làm cho anh Thành bất tỉnh rồi Hà siết cổ nạn nhân tới chết. Khi thi thể bốc mùi, 2 nghi can mua thùng nhựa, xi măng về đổ bê tông, phi tang xác nạn nhân.
Tại cơ quan điều tra, nghi can khai khi bỏ xác anh Thành vào thùng, thi thể bị trương phình nên không thể nhét vừa; do đó, Hà dùng dao đâm nhiều nhát cho thi thể xẹp xuống.

Phải chăng nạn nhân Thành kém hiểu biết đến mức tự nguyện để bị chích điện tới ngất xỉu? Anh phản ứng như thế nào khi bị các "nữ sát thủ" chích điện? Thực hư những lời khai cũng như việc các nghi can làm thế nào để dụ anh Thành châm cứu rồi chích điện khiến anh Thành bất tỉnh trước khi bị sát hại là câu hỏi đang chờ cơ quan chức năng giải đáp.

Mời quý vị xem video: Bắt nhóm nghi can vụ giấu xác trong bê tông ở Bình Dương

Nguồn VTV

Ẩn số sau sự xuất hiện của bà Hồng Hoa - mẹ nghi can Hà 

Theo lời khai của bà Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ bị can Hà) khi Hà và nhóm bạn tu luyện tại nhà, bà không hài lòng nên nhóm chuyển qua căn hộ chung cư của một phụ nữ tên Huyền ở phường Thới An, quận 12, TP HCM. Trong thời gian này, Hà thuyết phục mẹ (là bà Hoa) bán căn nhà với giá 2 tỷ đồng, lấy tiền mua nhà rộng rãi hơn.

Từng không đồng tình cho con gái và nhóm bạn tu luyện pháp luân công tại nhà mình, nguyên nhân nào khiến bà Hoa quyết định bán nhà và gia nhập nhóm tu rồi phải góp mặt trong cuộc tháo chạy lúc nửa đêm và vướng vòng lao lý? Liệu bà Hoa có đơn giản là người bị cuốn vào vòng xoáy tội ác hay còn đảm nhận vai trò nào khác?

Chỉ 2 người tham gia sát hại nạn nhân?

Nếu những lời khai của các nghi phạm là thật, hai nạn nhân đều tử vong ở nơi khác chứ không phải tại nhà thuê của ông Vương. Khi họ tới thuê căn nhà này, không chỉ chủ nhà mà những người hàng xóm xung quanh đều không biết số người chính xác có trong nhóm "tu luyện". Các nghi can cũng chưa ghi nhận cụ thể nhóm có bao nhiêu người. 

Giả sử nhóm chỉ có 6 người, bà Hoa và Hạnh có vai trò như thế nào trong cái chết của anh Thành và Linh? Nếu nhóm có nhiều người hơn, những ai biết về việc 2 nạn nhân bị giết hại, bỏ vào thùng nhựa rồi đổ bê tông
Chắc chắn những nghi vấn này sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra. Nếu có người biết tội ác của nhóm Hà - Thảo mà không khai báo, tố giác với cơ quan chức năng, họ sẽ phải đối mặt với tội đồng phạm hoặc Không tố giác tội phạm. 
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin vụ 2 xác người trong khối bê tông ở Bình Dương.
An Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)