Nguyên liệu:
Nấm kim châm - 200g
Mộc nhĩ - 50g – 70g
Cà chua chín - 1 quả
Muối - 1 thìa cà phê
Dầu mè, - 2 thìa cà phê
Giấm gạo - 3 thìa cà phê
Bột nêm
Cách làm:
Ngâm mộc nhĩ vào nước ấm trong 30', rồi rửa thật sạch dưới vòi nước cắt bỏ phần núm cứng.
Nấm kim chi cắt bỏ phần gốc cứng, dùng tay tách các sợi nấm rời nhau. Thả nấm vào chậu nhiều nước có cho thêm muối và rửa kỹ, sau đó vớt lên rổ xối dưới vòi nước chảy nhẹ một lúc lâu cho sạch.
Cà chua cũng rửa sạch, thái sợi.
Đun sôi nước, thả mộc nhĩ vào nấu sôi trong 3 phút rồi vớt ra thả ngay vào bát nước lọc sau đó vớt mộc nhĩ ra vẩy ráo nước và thái sợi.
Đun sôi nước và thả nấm kim châm vào đun sôi trong 2 – 3 phút và khi đun thì dùng đũa khỏa đều nấm trong nước sôi. Vớt nấm ra để ráo nguội tự nhiên.
Đổ chung nấm kim châm, mộc nhĩ và cà chua thái sợi vào cùng 1 bát, rắc 1 thìa muối tinh lên và trộn đều. Sau đó bạn đổ thêm vào salad 3 thìa giấm gạo.
Rưới thêm 2 thìa dầu mè vào và trộn đều salad. Bạn có thể thêm một số gia vị như: bột nêm, bột gia vị thịt, ớt bột,… vừa với khẩu vị của mình.
Salad nấm kim châm có thể dùng ngay sau trộn, nếu thích bạn có thể bọc kín để ngăn mát tủ lạnh 10 phút trước khi ăn, hương vị thanh đạm, ngọt tự nhiên, man mát, tươi giòn và chua ngọt rôn rốt.