|
Ảnh minh họa. |
Món ăn này giúp bạn bổ sung lượng vitamin đáng kể để tăng sức đề kháng chống chọi với mùa đông.
Dưới đây là công thức món trộn được thầy Nguyễn Chung Chiển, Trung tâm dạy nghề Hà Nội giới thiệu:
Nguyên liệu:
Dứa chín: 50 gr
Ớt Đà Lạt: 50 gr
Hành Tây: 50 gr
Bắp cải tím: 50 gr
Xà lách xoăn: 100 gr
Chanh leo, hành, tỏi, dấm, ớt, đường, muối.
Cách làm:
Bước 1:
Dứa chín gọt vỏ thái cắt lát mỏng vừa.
Ớt Đà Lạt thái con chì nhỏ.
Hành Tây thái miếng, bổ cau, rửa sạch cho hết mùi hăng.
Bắp cải tím thái nhỏ, rửa sạch.
Ngâm các nguyên liệu ngâm cùng với dấm, đường, tỏi, ớt, muối cho ngấm gia vị chua ngọt khoảng 30 phút
Bước 2:
Pha nước chua ngọt theo công thức: Dấm (4 thìa); đường (2 thìa); muối (1/2); nước chanh leo 1 quả tạo màu và hương vị; 1/2 thìa tỏi, ớt. Tất cả hòa tan, nếm nổi vị cha ngọt.
Bước 3:
Trộn hành tây, ớt Đà Lạt, bắp cải tím, xà lách trong nước chua ngọt rồi bày ra đĩa.
Ghi chú: Món rau trộn có thể ăn kèm với khoai tây chiên cắt lát.