VUSTA tập huấn kỹ năng tìm, viết và công bố sự thật trong báo chí

Ngày 21/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Tập huấn “Kỹ năng tìm, viết và công bố sự thật trong hoạt động báo chí” cho phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí trong hệ thống VUSTA.

Buổi tập huấn được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 40 phóng viên, biên tập viên thuộc các Liên hiệp hội địa phương trên toàn quốc.
Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Tổng Thư ký VUSTA Nguyễn Quyết Chiến nhấn mạnh: "Trong nhiều năm qua, hàng năm VUSTA đều xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý hoạt động báo chí đối với các cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người làm báo của các cơ quan báo chí, các hội thành viên và đơn vị trực thuộc trong toàn hệ thống VUSTA. Tại buổi tập huấn này, chúng ta sẽ được nghe truyền đạt thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi, thảo luận với một Nhà báo có rất nhiều kinh nghiệm và uy tín trong làng báo Việt Nam về chủ đề “Nâng cao kỹ năng tìm, viết và công bố sự thật trong hoạt động báo chí".
VUSTA tap huan ky nang tim, viet va cong bo su that trong bao chi
 Tổng Thư ký VUSTA Nguyễn Quyết Chiến phát biểu khai mạc buổi tập huấn.
Theo Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến, nội dung buổi tập huấn thực sự hữu ích đối với cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong hệ thống VUSTA. Các kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ sẽ góp phần làm đầy đặn thêm vốn kiến thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của những người làm báo trong hệ thống VUSTA và sẽ được áp dụng, vận dụng một cách phù hợp, đúng quy định, tôn chỉ mục đích trong thực tiễn hoạt động báo chí của VUSTA.
VUSTA tap huan ky nang tim, viet va cong bo su that trong bao chi-Hinh-2
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. 
Tại buổi tập huấn, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã chia sẻ kỹ năng tác nghiệp, kỹ năng xây dựng kế hoạch thực hiện đề tài cho các phóng viên, cũng như việc nâng cao nhận thức về vai trò của báo chí, đạo đức nghề nghiệp, quy chuẩn của nhà báo, phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí khi thực hiện nhiệm vụ này.
Ngoài ra, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng còn chia sẻ một số nội dung về vai trò, thách thức trước sự phát triển của thông tin trên mạng xã hội hiện nay, giúp các phóng viên, biên tập viên sáng tạo ra những tác phẩm có giá trị, mang tính khách quan, tính định hướng cao đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra đối với từng cơ quan báo chí.

 

Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)