VUSTA làm việc với các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc

Đoàn công tác liên ngành đã có buổi làm việc tại SCDI và CCIHP. Ông Lê Duy Tiến Phó Tổng Thư ký trưởng Đoàn công tác liên ngành chia sẻ, trao đổi và phối hợp thực hiện với SCDI.

Sáng 16-17/3 tại Hà Nội, Đoàn công tác liên ngành về tình hình hoạt động quốc tế của các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam là Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển cộng đồng (SIDI) và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), do ông Lê Duy Tiến Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban Khoa học công nghệ và môi trường làm trưởng đoàn; bà Dương Thị Nga Trưởng ban Hợp tác quốc tế, đại diện các phòng ban cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam; cùng đại diện A03 Bộ Công an; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Ngoại giao; Bộ tài chính và Ban đối ngoại Trung ương.
VUSTA lam viec voi cac to chuc khoa hoc cong nghe truc thuoc
Đoàn công tác liên ngành làm việc với SCDI.
Tại buổi làm việc Đoàn đã nghe bà Khuất Thị Hải Oanh Giám Đốc giới thiệu SCDI và nghe báo cáo tổng quan về hoạt động của đơn vị trong lĩnh vực hoạt động chính của đơn vị, số lượng cán bộ, nguồn tài chính, số lượng dự án đang triển khai, nhà tài trợ, số tiền viện trợ đã nhận được, địa phương mà đơn vị đang triển khai, công tác phê duyệt dự án, quản lý nhân sự, quản lý tài chính của các dự án, tiến độ thực hiện của dự án và kết quả đạt được của dự án trong năm 2020. Bà Oanh cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế SCDI đang triển khai gặp nhiều khó khăn trong quá trình phê duyệt dự án, thủ tục hành chính còn nhiều bất cho nên ảnh hưởng đến việc triển khai dự án.
VUSTA lam viec voi cac to chuc khoa hoc cong nghe truc thuoc-Hinh-2
Đoàn công tác liên ngành làm việc với CCIHP.
Sau khi nghe báo cáo SCDI và CCIHP về tình hình công tác hoạt động, triển khai của các dự án năm 2020, Đoàn công tác liên ngành ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đạt được của dự án, và tiếp tục phối hợp thực hiện, chia sẻ những khó khăn, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, kiến nghị của SCDI và CCIHP. Đoàn công tác liên ngành tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, xây dựng các văn bản, quy trình thực hiện và đổi mới cách thức quản lý nhằm thúc đẩy việc hỗ trợ đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả dự án.
Theo Minh Thuận/Vusta

>> xem thêm

Bình luận(0)