Đảng bộ VUSTA tiếp nhận chi bộ Hội Làm vườn Việt Nam

Ngày 30/6, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cùng Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức lễ chuyển giao – tiếp nhận chi bộ Hội Làm vườn Việt Nam (LVVN) về trực thuộc Đảng bộ VUSTA.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Lượng, Bí thư chi ủy Hội LVVN cho biết, chi bộ Hội LVVN là chi bộ của Hội nghề nghiệp - xã hội. Chi bộ gồm hai tổ Đảng với 19 đảng viên (Tổ Đảng văn phòng Hội và trung tâm VACVINA có 11 đảng viên; tổ Đảng Tạp chí Kinh tế nông thôn có 8 đảng viên).
Dang bo VUSTA tiep nhan chi bo Hoi Lam vuon Viet Nam
Ông Nguyễn Duy Lượng, Bí thư chi ủy Hội Làm vườn Việt Nam.
“Chi bộ là hạt nhân chính trị, tham gia lãnh đạo, xây dựng và thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ của cơ quan, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ cán bộ, đảng viên trưởng thành qua rèn luyện từ thực tiễn công tác, luôn giữ được phẩm chất, đạo đức lối sống và phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, là lực lượng nòng cốt trong giáo dục và đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ trẻ, tạo nguồn cán bộ kế thừa nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội và phong trào phát triển kinh tế VAC” – ông Lượng nói và cho biết, trong hoạt động, chi bộ vẫn còn những khó khăn như: các tổ Đảng nơi làm việc ở xa nhau, nhiệm vụ chính trị với các lĩnh vực khác nhau; Đảng viên lớn tuổi (trên 60 tuổi) là 7/19 người; tuổi đảng cao (30 – 45 tuổi Đảng) trong khi nguồn thu chủ yếu từ Đảng phí nên khó khăn trong việc chi tiền kèm theo Huy hiệu Đảng.
Bí thư chi ủy Hội LVVN nhấn mạnh, chi bộ Hội LVVN sẽ quyết tâm phấn đấu và giữ vững danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” của Đảng bộ Bộ NNPTNT và Đảng bộ VUSTA.
Dang bo VUSTA tiep nhan chi bo Hoi Lam vuon Viet Nam-Hinh-2
Lễ ký nhận chi bộ Hội Làm vườn Việt Nam về trực thuộc Đảng bộ VUSTA.
Thay mặt thường vụ Đảng ủy VUSTA, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, thành viên Đoàn Chủ tịch VUSTA cảm ơn Ban tổ chức Đảng ủy khối đã dành thời gian về dự và chỉ đạo buổi lễ và cảm ơn Đảng uỷ Bộ NN&PTNT, lãnh đạo Hội LVVN đã phối hợp, tạo điều kiện trong quá trình chuyển giao chi bộ Hội LVVN về trực thuộc Đảng bộ VUSTA.
Dang bo VUSTA tiep nhan chi bo Hoi Lam vuon Viet Nam-Hinh-3
PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên chúc mừng chi bộ Hội LVVN về sinh hoạt tại VUSTA.
“Chi bộ Hội LVVN là chi bộ thứ 59 trong số các chi bộ trực thuộc Đảng bộ VUSTA. Như vậy, Đảng bộ VUSTA có thêm 19 đảng viên, tăng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 782 đảng viên” - PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên nói và đề nghị chi bộ Hội LVVVN tiếp tục chấp hành tốt các quy định của Đảng và Đảng bộ VUSTA, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Bản tin tài chính - Lễ ký kết giữa GFS và VUSTA

Nguồn: VTV


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)