Hút mỡ đùi tại... cơ sở chăm sóc da

Người phụ nữ được Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM) đưa đến bệnh viện khi đang hút mỡ đùi tại cơ sở hoạt động trái phép.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết trong phiên kiểm tra đột xuất tại cơ sở tên “Kang Beauty Center”, số 96 Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10, đoàn đã phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy cơ sở chăm sóc da này vượt phạm vi chuyên môn hoạt động.
Trước đó, trên mạng xã hội, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện tài khoản tên “Bác sĩ Richard Bùi – Hút mỡ số một tại TPHCM” đăng quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ.
Hut mo dui tai... co so cham soc da
Ảnh minh họa. 
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận có 2 khách hàng đến cơ sở này để thực hiện phẫu thuật hút mỡ đùi, mỡ bụng. Trong đó, một người đang được hút mỡ đùi.
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng thực hiện và liên hệ Trung tâm Cấp cứu 115 cho xe cứu thương đến hỗ trợ đưa khách hàng đến bệnh viện để xử lý vết thương.
Khi kiểm tra thực tế, thanh tra còn phát hiện cơ số thuốc tê không rõ nguồn gốc, nhãn ghi tiếng nước ngoài. Ngoài ra, cơ sở này còn trang bị 3 phòng mổ, đèn phẫu thuật, bình oxy, máy monitor, các dụng cụ và trang thiết bị y tế khác.
Tại quầy lễ tân và khu vực phòng phẫu thuật, đoàn còn phát hiện các sổ tay dịch vụ, các hóa đơn, phiếu tư vấn… các dịch vụ phẫu thuật tại cơ sở. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong tạm giữ tổng cộng 57 kiện bao gồm trang thiết bị y tế, vật tư y tế, thuốc và dụng cụ y khoa.
Chủ cơ sở này xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh với ngành nghề kinh doanh là “Bán lẻ mỹ phẩm, dịch vụ chăm sóc da (không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao)”, không có chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc hoạt động khám, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ, ngưng ngay việc quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh trên mạng xã hội khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý.
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM giao Phòng Y tế quận 10 phối hợp cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên và tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Theo Bích Huệ/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)