Bệnh nhân Ebola đầu tiên ở Mỹ đã tử vong

Thomas Eric Duncan, bệnh nhân đầu tiên bị phát hiện nhiễm virút Ebola ở Mỹ, đã tử vong sáng 8/10.

Theo hãng tin AP, bệnh nhân này là một người Liberia, tới bang Texas ngày 20/9 để thăm thân, đã nhập viện hôm 28/9 sau khi xuất hiện các triệu chứng mắc Ebola. Tình trạng của ông đã xấu đi từ hôm 5/10.
 Bệnh nhân Thomas Eric Duncan.
Trước khi nhập viện, ông đã tiếp xúc trực tiếp với khoảng 12 - 18 người, sau đó vẫn tiếp xúc với rất nhiều người khác. Giới chức Mỹ vẫn đang theo dõi sát 100 người có thể đã bị phơi nhiễm Ebola. Bốn người thân của bệnh nhân đã được lệnh cách ly tại nhà cho đến ngày 19/10.
Hiện chưa có ai trong số 100 người được theo dõi có biểu hiện nhiễm virus Ebola, trong đó có 14 người đã được xác định âm tính với virus chết người này.
Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca tử vong do nhiễm chủng virus nguy hiểm này đã vượt quá con số 3.400 người trên tổng số gần 7.500 trường hợp nhiễm bệnh. Liberia là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Theo Việt Nam plus

Bình luận(7)

Minh Hiền

Nhân Hòa

Thấy bảo tỷ lệ tử vong là 90% mà, những người mắc bệnh ai cũng xác định thôi, may mắn lắm mới có thể sống sót, năm nay là đại họa thật đó.

Minh Hiền

ngan ha

Nên hạn chế đi lại, du lịch ở những vùng có dịch cũng như cho người dân vùng đó nhập cảnh, VN mình thiết bị y tế còn hạn chế rất khó phát hiện ra khi mầm bệnh mới lây lan, dù sao cũng nên cẩn thận thì hơn, haizzz.

Minh Hiền

Hà Vi

Một số nước đã tiến hành trang bị máy soi phát hiện virut Ebola, Viet Nam mình cũng nên trang bị để tránh lây lan.

Minh Hiền

Sunny

nguy hiểm ở chỗ là thời gian ủ bệnh khó phát hiện

Minh Hiền

An An

Năm 2014 là năm đại hạn của thế giới chăng, dịch bệnh hoành hành, tan nạn thảm khốc. haizz

Minh Hiền

Hoàn

Dịch Ebola này bao giờ mới dập tắt được đây, nói chung là hạn chế du lịch thôi

Minh Hiền

Quốc Dũng

số người tử vong chiếm 50% so với nhiễm bệnh. Đây liệu đã phải là con số thống kê chính xác chưa? Nguy hiểm !