Shiokara nổi danh là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên món ăn này là nội tạng cá. Đôi khi, người ta có thể tận dụng các bộ phận khác từ cá sống hoặc mực nang... Thay vì làm chín, để chế biến shiokara thành công, người dân Nhật làm sạch nguyên liệu.Tiếp đó, các bà nội trợ xứ hoa anh đào sẽ trộn nội tạng cá với 10% muối và 30% mạch nha lúa. Song xuôi, tất cả được cho vào một hũ thủy tinh kín và cho lên men suốt một tháng. Khi thành phẩm, món ăn đổi màu nâu, bầy nhầy và bốc mùi khủng khiếp.
Ngoài mùi tanh, Shiokara còn có vị mặn và chua nhẹ đặc trưng. Với nguyên liệu nội tạng cá, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận shiokara như tan trong miệng. Tuy nhiên, nếu dùng nguyên liệu nang mực món ăn sẽ có chút dai nhẹ. Đặc biệt, món ăn phát mùi tanh nồng nặc khiến nhiều người phải chọn vị trí riêng để thưởng thức shiokara nhằm không gây ảnh hưởng đến người khác. Shioraka cũng không phải món thích hợp để nhâm nhi. Người ta thường cho nhanh vào miệng rồi uống một chút rượu để “át” vị tanh nồng.
Shiokara nổi danh là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên món ăn này là nội tạng cá. Đôi khi, người ta có thể tận dụng các bộ phận khác từ cá sống hoặc mực nang...
Thay vì làm chín, để chế biến shiokara thành công, người dân Nhật làm sạch nguyên liệu.
Tiếp đó, các bà nội trợ xứ hoa anh đào sẽ trộn nội tạng cá với 10% muối và 30% mạch nha lúa.
Song xuôi, tất cả được cho vào một hũ thủy tinh kín và cho lên men suốt một tháng.
Khi thành phẩm, món ăn đổi màu nâu, bầy nhầy và bốc mùi khủng khiếp.
Ngoài mùi tanh, Shiokara còn có vị mặn và chua nhẹ đặc trưng.
Với nguyên liệu nội tạng cá, khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận shiokara như tan trong miệng. Tuy nhiên, nếu dùng nguyên liệu nang mực món ăn sẽ có chút dai nhẹ.
Đặc biệt, món ăn phát mùi tanh nồng nặc khiến nhiều người phải chọn vị trí riêng để thưởng thức shiokara nhằm không gây ảnh hưởng đến người khác.
Shioraka cũng không phải món thích hợp để nhâm nhi. Người ta thường cho nhanh vào miệng rồi uống một chút rượu để “át” vị tanh nồng.