Tiểu thương buôn hoa Tết đồng loạt giảm giá kịch sàn

Do lượng khách mua sụt giảm, nhiều tiểu thương đã treo biển giảm giá kịch sàn các loại hoa, cây cảnh Tết để thu hồi vốn.

Chưa năm nào thị trường hoa sau Tết lại rơi vào cảnh ảm đạm, vắng khách như năm nay. Tại nhiều tuyến đường, chợ hoa, chợ dân sinh cho thấy, lượng khách năm nay sụt giảm mạnh khiến không ít tiểu thương đứng ngồi không yên, lo ế hàng ngay từ những phiên chợ đầu tiên.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Toàn - một tiểu thương nhập hơn 3 triệu tiền các loại hoa cho phiên mở hàng đầu tiên ngao ngán nói: "Hai hôm nay tôi mới đi bán mở hàng đầu năm mà ế thảm hại. Hôm qua, nhập 3 triệu tiền hoa mà bán 2 hôm chưa được một nửa vốn thu về. Trước khi nhập hoa về, bản thân tôi và nhiều tiểu thương khác đã dự đoán được tình hình là năm nay kinh tế khó khăn, dịch lại bùng phát nhưng không nghĩ lại ảm đạm đến khó tin như vậy".

Anh Toàn cũng cho biết, hiện giá bán các loại hoa của anh giảm khá mạnh so với giá trước Tết, thậm chí nhiều loại hoa còn thấp hơn cả giá bán hoa trong những ngày bình thường.

Tieu thuong buon hoa Tet dong loat giam gia kich san

Nhập nhiều hoa đẹp để bán sau Tết, anh Toàn như ngồi trên đống lửa vì ế ẩm.

Anh Bình trú tại Hưng Yên hiện đang kinh doanh tại ngã tư Tố Hữu - Mỗ Lao chia sẻ: "Hoa ly thơm ngày bình thường còn bán được 25.000 - 30.000 đồng/cành nhưng năm nay quá ế ẩm, sau tết cũng chỉ có giá 20.000 đồng/cành. Bán mà sốt ruột quá chỉ mong nhanh thu được vốn về. Nhiều khi do sốt ruột, sợ ế thì hỏng hết nên khách trả thấp hơn cũng đành tặc lưỡi bán tháo".

Tại khu vực đường Sa Đôi (Đại Mỗ - Nam Từ Liêm), một số điểm bán lan cảnh vẫn còn tồn nhiều đã trưng biển "Ưu đãi đặc biệt mua 1 tặng 1". Nam tiểu thương kinh doanh lan tại đây cho biết: "Rẻ cũng bán, bán hết không thì hoa cũng tàn. 10 năm bán lan, đây là năm tôi lỗ vốn".

Tieu thuong buon hoa Tet dong loat giam gia kich san-Hinh-2

Một quầy bán hoa lan treo biển "mua một tặng một".

Tại các khu vực đường Trung Văn, Phạm Hùng, khu vực sân vận động Mỹ Đình..., nhiều cửa hàng hoa tồn từ trước Tết cũng đồng loạt treo biển giảm giá kịch sàn. Đặc biệt, đối với những tiểu thương kinh doanh hoa lan hồ điệp, địa lan, lan trần mộng... có giá trị cao cũng buộc phải giảm giá để hút khách.

Theo Lê Bảo/ Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)