Kiềng bếp gas đầy mỡ đem ngâm trong nước này chỉ 20 phút là sạch bong

Để làm sạch kiềng bếp gas, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà.

Cách làm sạch kiềng bếp gas số 1
Nguyên liệu: Nước nóng, nước rửa chén, kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng, miếng giẻ rửa chén, khăn sạch.
Cách làm
Đầu tiên, bạn cần phải chờ cho bếp gas nguội hoàn toàn rồi mới vệ sinh. Không nên rửa kiềng bếp gas khi còn nóng vì khiến bạn dễ bị bỏng còn phần kiềng nhanh hỏng.
Kieng bep gas day mo dem ngam trong nuoc nay chi 20 phut la sach bong
Đầu tiên, hãy gỡ kiềng ra khỏi mặt bếp và đặt vào trong bồn rửa (đã đậy phần nắp thoát nước). Từ từ dội nước sôi lên kiềng bếp (nước càng nóng càng tốt). Thêm một chút nước rửa bát vào chậu vào ngâm khoảng 10-15 phút. Bước này giúp bạn dễ dàng loại bỏ lớp dầu mỡ bám trên kiềng bếp gas. Nếu cảm thấy kiềng bếp gas vẫn còn bẩn và khó làm sạch, bạn có thể ngâm chúng trong nước nóng lâu hơn.
Khi nước đã nguội bớt, bạn hãy nhấc phần kiềng ra. Đổ kem tẩy rửa đa năng vào miếng giẻ rửa bát để cọ rửa kiềng bếp. Bạn có thể đổ trực tiếp kem tẩy rửa lên kiềng bếp và để trong 5 phút để kem phát huy tác dụng. Sau đó, dùng nước ấm để rửa lại cho sạch.
Để kiềng bếp cho ráo nước rồi dùng khăn vải mềm hoặc khăn giấy lau sạch là có thể đặt vào bếp và sử dụng như bình thường.
Cách làm sạch kiềng bếp gas số 2
Kieng bep gas day mo dem ngam trong nuoc nay chi 20 phut la sach bong-Hinh-2
 
 
Nguyên liệu: Bakign soda, nước nóng, nước rửa chén.
Đầu tiên, bạn hãy ngâm kiếng bếp vào nước nóng có pha nước rửa bát để lớp chất bẩn bám bên ngoài mềm ra. Nên ngâm trong khoảng 10-15 phút.
Sau đó, trộn baking soda và nước thành hỗn hợp sệt. Bôi hỗn hợp này lên trên kiêng bếp và để nguyên khoảng 10 phút nửa.
Tiếp đó, dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải đánh răng cũ để chà các vết bẩn trên kiềng bếp. Cuối cùng rửa kiềng bếp bằng nước ấm và lau khô là được.
Đối với bề mặt bếp gas, bạn có thể sử dụng giấm ăn xịt lên mặt bếp và để nguyên trong khoảng 15 phút rồi dùng khăn lau sạch.
Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy dùng loại kem tẩy đa năng (bạn có thể tìm loại này ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa). Chỉ chần cho kem tẩy lên bề mặt bếp rồi dùng khăn lau sạch là được.
Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)