Vận số hanh thông nếu ta thay đổi 2 thói nghĩ sau

Phật dạy, mọi việc trên đời thành hay bại, hợp hay li đều do nghiệp chướng của bản thân. Nếu thay đổi 2 thói nghĩ sau, vận số sẽ lập tức hạnh thông, gặp gỡ được thiện duyên, tài lộc dồi dào hưng vượng.

Mê tín
Con người thường muốn đoán trước tương lai, tránh điềm hung hiểm, khai thông vận số mà tìm đến bói toán. Trước khi kết hôn thì xem tuổi. Nếu hợp thì cưới, khắc thì chia ngả đôi đường. Xây nhà thì xem phong thủy. Lập nghiệp thì cúng bái khắp nơi. Họ phó mặc hoàn toàn vào lời thầy phán và mệnh trời, nhưng lại không dùng đến lý trí để suy nghĩ.
Van so hanh thong neu ta thay doi 2 thoi nghi sau
Ảnh minh họa. 
Chúng ta không thể phủ nhận được sức mạnh tâm linh, nhưng đừng phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Nếu quá tin tưởng vào thần phật, con người sẽ đánh mất sự tự chủ và óc phán đoán, nhìn xa trông rộng. Khi nước thuận, vì không phải “ngày lành tháng tốt”, mà khước từ việc ra khơi. Cuối cùng cơ hội trôi qua chẳng thể hồi lại, phải sống trong tiếc nuối cả đời.
Phật dạy, ngày nào cũng là ngày tốt, giờ nào cũng là giờ tốt, tâm người ngay thẳng dù ma cao đến mấy cũng không thể xâm hại.
Nghiệp lực
Theo Đạo Phật, nghiệp lực vốn khống chế vận số của đời người. Qua lời nói, cử chỉ, hành động, nghiệp lực sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến tương lai, suy nghĩ trong hiện tại, và âm đức trong quá khứ. Nhiều người nghĩ rằng, bản thân nghèo khó là do số phận, bị người đời hãm hại, mà không để tâm đến những sai quấy bản thân từng gây ra. Dù không hại người, nhưng thối chí, mất niềm tin vào bản thân cũng là một loại nghiệp chướng, và báo ứng nặng nề là sự túng quẫn, đói nghèo.
Theo phật, làm việc thiện tích thêm công đức, làm chuyện ác sẽ bị đày xuống 9 tầng địa ngục chịu báo ứng luân hồi. Nếu kịp thời quay đầu sám hối, có thể hóa giải được ác nghiệp, cứu vớt chân tâm, hướng về cõi niết bàn.
Trong cuộc sống, mọi thói quen, khát vọng, lời nói đều mang nghiệp lực. Nếu nhận thức được điều này có thể thay đổi bản thân, hưng thịnh công danh và thanh tịnh chính mình.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)