2 điểm mấu chốt khiến sự nghiệp thăng hoa hay lụi bại

Chỉ có học nữa, học mãi, không ngừng rèn luyện bản thân thì mới có thể đạt được mục tiêu của bản thân. Trên đời này chẳng có ai một bước đã đặt chân đến đích. Thành công chỉ dành cho những ai biết nỗ lực.

1. Luôn biết kiên trì, rèn luyện không ngừng nghỉ
Thông thường trong mỗi chúng ta khi nhìn thấy những người đứng ở trên đỉnh vinh quanh đều nghĩ rằng họ may mắn, có nền tảng xuất sắc rồi. Thế nhưng ít ai biết được rằng để có thể đạt được thành tựu như hiện tại họ đã rất nỗ lực và làm việc không ngừng nghỉ.
Có câu chuyện kể rằng trong một buổi diễn thuyết có một vị diễn giả đứng trên khán đài diễn thuyết vô cùng cuốn hút và sắc sảo khiến cho mỗi người đều ngưỡng mộ. Và rồi vị diễn giả đó chia sẻ rằng trước khi thành công như ngày hôm nay ông từng có khuyết điểm đó chính là nói lắp.
2 diem mau chot khien su nghiep thang hoa hay lui bai
Ảnh minh họa. 
Mỗi ngày ông đều luyện tập trước gương 100 lần. Không những vậy ông còn tự nghĩ ra các câu hỏi mà khán giả có thể hỏi trong lúc ông diễn thuyết để tránh những sơ suất. Mỗi ngày ông đều luyện lập những chỗ trong tâm để không bị vấp, có như vậy ông mới có thể tự tin như ngày hôm nay. Và bí quyết giúp ông luôn thành công đó chính là hiện nay dù đã nổi tiếng, được nhiều người ngưỡng mộ nhưng ông vẫn không ngừng cải thiện và rèn luyện bản thân.
Bởi vậy nên mới nói chỉ khi bạn làm nghề nào đó lâu thì bạn sẽ trở thành chuyên gia của nghề đó. Mỗi người muốn thành công không thể chỉ nói suông được, mà phải bắt tay vào làm tử tế.
2. Đặt mục tiêu trở thành người xuất sắc và hạ quyết tâm làm bằng được điều đó
Sống ở đời, rất nhiều người khi gặp những người giỏi thì đều đố kỵ và không công nhận họ giỏi. Lúc nào chỉ nghĩ họ có người nâng đỡ, có quý nhân phù trợ. Thật ra chẳng có quý nhân nào giúp mình tốt hơn bằng việc bản thân mình tự giúp mình.
Chúng ta có thể bắt gặp những người cảm giác như con đường sự nghiệp của họ lúc nào trải hoa hồng. Vậy nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, chúng ta sẽ chẳng biết được họ đã nỗ lực như nào. Muốn ở vị trí mà người khác không ở được thì bạn phải chịu những cảm giác mà không ai có thể chịu được. 
Vậy nên để có thể đạt được thành quả cho mình thì không còn cách nào khác là cố gắng, nỗ lực vượt qua. Chỉ có học nữa, học mãi, không ngừng rèn luyện bản thân thì mới có thể đạt được mục tiêu của bản thân. Trên đời này chẳng có ai một bước đã đặt chân đến đích. Thành công chỉ dành cho những ai biết nỗ lực.
Nếu bạn còn mãi thất bại, lúc nào sự nghiệp công danh cũng chẳng đâu đến đâu thì chúng tỏ bạn đang sống và làm việc một cách vô tâm. Khi bạn có tâm thì nhìn đâu cũng thây cơ hội. Vận may là có thật, nhưng nó sẽ không dành cho những người không có sự chuẩn bị và trên hết không dám vượt qua khó khăn.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)