Bầu Đức mệt mỏi sau bản tin VTV24h về Công Phượng

Ông bầu không đành lòng để Công Phượng xao lãng vì truyền thông và từng có ý định gửi "viên ngọc" của mình ra nước ngoài thi đấu.

Sau bản tin Chuyển động 24h của VTV phát lúc 11h30 hôm nay (16/11) đề cập đến vấn đề giấy khai sinh năm 1995 của Công Phượng là không hợp lệ, bầu Đức cho biết ông cảm thấy quá mệt mỏi trước những thông tin như muốn "vùi dập" Công Phượng và không muốn cầu thủ này tiếp tục theo con đường cầu thủ. 
Ông bầu tâm huyết với bóng đá này bức xúc: "Học viện HAGL Arsenal-JMG của chúng tôi chỉ là trung tâm đào tạo cầu thủ và chỉ thực hiện đúng chức năng đó mà thôi. Khi chúng tôi nhận hồ sơ lúc Công Phượng trúng tuyển vào Học viện, tất cả đều ghi thống nhất Phượng sinh năm 1995. Vì vậy sự việc Công Phượng thực sự sinh năm 1993 hay 1995 chúng tôi không xác minh hay làm rõ được mà tôi tha thiết nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc để tìm ra lẽ phải. 
Công Phượng tuổi còn trẻ mà phải đối mặt với những áp lực lớn từ dư luận, truyền thông thời gian gần đây khiến cháu không thể tập luyện hay học hành gì được. Bởi vậy một lần nữa tôi tha thiết mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ và đưa ra kết luận cuối cùng để Phượng có thể yên tâm học hành". 
Bầu Đức rất mong muốn sự việc nghi vấn gian lận tuổi của Công Phượng sớm kết thúc để em cùng CLB HAGL có thể yên tâm chuẩn bị cho mùa giải V.League 2015. 
 
Bầu Đức chia sẻ thêm: "Mục đích tôi mở Học viện ra là để đào tạo nhân tài cho bóng đá Việt Nam và những cầu thủ tốt sau này sẽ phục vụ ĐTQG chứ không phải vì chạy theo thành tích ảo để phải khai gian tuổi cầu thủ. Tôi chưa bao giờ đặt nặng thành tích trong bóng đá trẻ, chính vì thế tôi mới giữ tụi nhỏ (khóa 1 Học viện HAGL Arsenal-JMG - PV) trên núi suốt 7 năm trời chứ không hề gửi đi đá các giải U13, U15,U17... quốc gia". 
Sau giải U21 Quốc tế, Bầu Đức thậm chí đã tính đến phương án đưa Công Phượng sang nước ngoài thi đấu để tránh thị phi từ truyền thông trong nước ảnh hưởng đến quá trình phát triển của một trong những cầu thủ tài năng nhất khoá 1 Học viện HAGL Arsenal-JMG.
Theo Tùng Lê/ Zing

Bình luận(2)

Minh Hiền

Ký gi

Đây là một chương trình hay và phân tích rất chuyên sâu về mọi góc độ khía cạnh của sự việc. Cho dù thế nào thì Phượng vẫn là một nhân tố mới trong nền bóng đá VN.

Minh Hiền

Nhật vi

Nếu đúng là Công Phượng SN 1993 thì là vấn đề ở chính quyền địa phương chứ không phải lỗi của anh ấy.Mong rằng Phượng sẽ sớm lấy lại tinh thần để vững bước trên con đường cầu thủ.