Vô tình tìm được 'kho báu' nằm cách mặt đất 15 cm

Một người đàn ông người Anh vô tình tìm thấy một chiếc nhẫn vàng mà sau này ông biết rằng nó là một món trang sức có tuổi hơn 3.000 năm, News And Star đưa tin.

Graham Ingledow, 39 tuổi, là quản lý một nhà máy rượu ở Kirkoswald (Anh) nhưng lại có đam mê đi tìm kho báu. Ông vừa đào được một số đồ tạo tác quý hiếm gần một pháo đài La Mã cổ đại ở Wigton, Cumbria, Anh. Trong đó có một món trang sức trông giống một chiếc nhẫn, có niên đại lên đến 3.000 năm.
Vo tinh tim duoc 'kho bau' nam cach mat dat 15 cm
 Cận cảnh mẩu trang sức được cho là kho báu cổ đại. Ảnh: News And Star
TS Nicholas Shaw, trợ lý điều tra viên của hạt Cumbria, người đã đứng ra tổ chức một cuộc điều tra kho báu tại Cumbria House vào ngày 1-10 vừa qua, cho biết chiếc nhẫn hiện vẫn ở trong tình trạng tốt.
Bảo tàng Anh cho biết chiếc nhẫn vàng này nặng 14 g. Nó có niên đại từ năm 1150 đến năm 800 trước Công nguyên và được liệt vào nhóm kho báu. Một số người cho rằng đây là một dạng trang sức đeo trên tóc, nhưng một số ý kiến khác cho rằng nó là một loại tiền tệ được dùng trong thời cổ đại.
"Một số người cứ đi đào bới và tìm kiếm kho báu trong nhiều năm và họ chưa bao giờ tìm thấy gì. Tôi thật may mắn và cảm thấy thú vị khi biết rằng hóa ra chúng chỉ nằm cách mặt đất hơn 15 cm" - Graham hài hước.
Theo Tú Quyên/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)