Video: Bà mẹ Afghanistan tuyệt vọng ném con qua hàng rào thép gai

"Họ ném những đứa trẻ sang cho chúng tôi đón bắt. Một số bé sơ sinh đã rơi và vướng ngay trên hàng rào dây thép gai", một sĩ quan nói.

Truyền thông quốc tế ngày 19/8 đăng tải một cảnh quay đầy thương tâm, ghi lại hình ảnh những bà mẹ Afghanistan ném con qua hàng rào dây thép gai ở sân bay Kabul và cầu xin các binh lính Anh hãy cứu lấy những đứa trẻ khỏi sự tàn bạo của Taliban.
Đoạn video cho thấy, dưới hàng rào chật cứng người và ai cũng muốn vào sân bay để rời khỏi đất nước khi Taliban chiếm quyền kiểm soát Kabul. Một người phụ nữ nâng đưa con còn đỏ hòn lên cao để binh lính Anh đón lấy. Người này nhấc bổng đứa trẻ lên bằng một tay và nhanh chóng chuyền cho người phía sau, chuẩn bị đón đứa trẻ khác lên.
“Những bà mẹ này đã rất tuyệt vọng, họ bị Taliban đánh đập. Họ hét lên: Hãy cứu lấy con tôi! Rồi họ ném những đứa trẻ sang cho chúng tôi đón bắt. Một số bé sơ sinh đã rơi và vướng ngay trên hàng rào dây thép gai, tất cả chúng tôi đều khóc trước một thảm cảnh đang diễn ra”, một sĩ quan chia sẻ trên tờ Independent.
Video: Ba me Afghanistan tuyet vong nem con qua hang rao thep gai
Khoảnh khắc bà mẹ Afghanistan tuyệt vọng ném con còn đỏ hòn qua hàng rào dây thép gai. 
Thiếu tướng Jim Stenger, người phát ngôn của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ, xác nhận hôm 20/8 với Fox News rằng, người đón lấy đứa trẻ trong đoạn video là một lính thủy đánh bộ Mỹ. Đứa trẻ sau đó được đưa tới cơ sở y tế để chăm sóc và hiện đã được đoàn tụ với gia đình.
Stenger nói: “Tôi xác nhận người lính trong video là lính thủy đánh bộ thuộc Đơn vị viễn chinh số 24 của Thủy quân lục chiến. Em bé đó đã được các chuyên gia y tế chăm sóc và hiện đã đoàn tụ với bố. Họ đều an toàn ở sân bay. Đây là một minh chứng về tính chuyên nghiệp của Thủy quân lục chiến, những người đã đưa ra quyết định nhanh chóng trong một tình huống khẩn cấp để hỗ trợ người dân sơ tán”.
Theo Trần Xuân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)