Tiết lộ bản đồ cổng xuống địa ngục trên khắp thế giới

Những cánh cổng xuống địa ngục được tin là nằm rải rác khắp nơi trên thế giới và bản đồ này sẽ giúp bạn tìm thấy chúng, theo Daily Star.

Các thần thoại trên khắp thế giới cho rằng, một số địa điểm là lối vào địa ngục. Những cánh cổng xuống địa ngục thường ở trong những khu vực có hoạt động núi lửa kỳ lạ hoặc mang một số huyền thoại gắn liền với chúng.
Không ít người đã mạo hiểm tìm đến những địa điểm được cho là có cánh cổng xuống địa ngục để tìm kiếm sự thật. Dưới đây là một số địa điểm được mệnh danh là "cánh cửa xuống địa ngục" còn tồn tại cho tới ngày nay trên khắp thế giới.
Ảnh minh họa. 
Cổng địa ngục - Turkmenistan
Người dân địa phương gọi miệng núi lửa Darvaza là cửa dẫn đến thế giới người chết vì sự đáng sợ của nó. Miệng núi lửa khổng lồ này đã cháy liên tục trong gần 50 năm trên các mỏ khí của Derweze. Nhiệt độ trong miệng núi lửa lên tới 1.000 độ C.
Cổng của Hades - Thổ Nhĩ Kỳ
Người Hy Lạp cổ đại tin rằng hang đá bí ẩn bên dưới ngôi đền ở Hierapolis là lối vào địa ngục. Nơi này được cho là chứa đầy hơi thở chết chóc của thần Chết, người cai quản địa ngục được người Hy Lạp gọi là Hades khiến mọi sinh vật chỉ cần đặt chân vào miệng hang sẽ bị ngạt thở bởi khí độc. Tuy nhiên, khí độc này được cho là do hoạt động núi lửa gần đó phát ra.
Miệng địa ngục - Siberia
Miệng núi lửa Batgakia khổng lồ của Siberia là một cánh cổng địa ngục đối với người dân địa phương và nó vẫn ngày càng lớn hơn.
Miệng núi lửa sâu rộng 1km, sâu 85m đang phát triển với tốc độ rộng hơn từ 10 đến 30m mỗi năm đồng thời cũng sâu hơn.
Bảy cổng địa ngục - Pennsylvania
Truyền thuyết tuyên bố 7 cánh cổng địa ngục bí ẩn tồn tại trong rừng tự nhiên ở thị trấn Hellam, Quận York, Mỹ. Tuy nhiên, truyền thuyết khác với nguồn gốc của các cổng này. Một số người cho rằng đây là nhũng gì còn lại của một nhà thương điên bị thiêu, những người khác lại nói rằng chúng được xây dựng bởi một bác sĩ lập dị.
Nhưng nhiều người vẫn tin vào truyền thuyết rằng, nếu bạn đi qua tất cả 7 cánh cổng, bạn sẽ tới thẳng đến địa ngục.
Nhưng khách du lịch được nhắc nhở rằng, khu vực này nằm trên đất tư nhân nên không được ra vào tự do.
Bodaiji - Nhật Bản
Ẩn mình trong một khu vực hẻo lánh tại sườn núi Osore là một ngôi đền Phật giáo cổ xưa tên là Bodaiji.
Đền thờ được dành riêng để thờ cúng tổ tiên của một gia đình, nhưng truyền thuyết lưu truyền nơi đây là một lối vào thế giới ngầm. Và một con sông nhỏ gần đó chạy vào hồ Usori được cho là nơi người chết cần phải vượt qua để tới thế giới bên kia.
Núi Etna - Sicily
Núi lửa đang hoạt động lớn nhất ở châu Âu là nguồn gốc của nhiều huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp và La Mã - với những đợt phun trào thường xuyên rung chuyển các khu vực lân cận.
Được bao phủ bởi nham thạch và khói độc, truyền thuyết đáng sợ nhất ở Etna là núi lửa này chính là cửa ngõ vào thế giới của thần chết Hades.
Persephone, con gái của thần Zeus, đã bị thần Hades bắt cóc từ sườn núi trong khi đang hái hoa, theo thần thoại Hy Lạp.
Mũi Tainaron - Hy Lạp
Một vị trí phổ biến khác được cho là cổng địa ngục là trên bờ biển Địa Trung Hải. Theo truyền thuyết, cánh cổng địa ngục ở mũi Tainaron được chó Cerberus 3 đầu bảo vệ, ngăn chặn người chết thoát ra khỏi đia ngục và lang thang ở dương trần.
Con trai thần Zeus, Hercules cũng được cho là đã bước vào vương quốc của thần chết Hades qua cánh cổng này.
Theo Phương Đăng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)