Bầu cử tại Campuchia: Đảng CPP cầm quyền tuyên bố chiến thắng

Ngày 29/7, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa VI vừa diễn ra cùng ngày.

Trả lời cuộc phỏng vấn của hãng tin Reuters, người phát ngôn CPP Sok Eysan cho biết: "CPP đã giành được 80% số phiếu và ước tính chúng tôi sẽ nhận được không dưới 100 ghế nghị sĩ quốc hội".
Trong khi đó, hãng tin Tân Hoa xã dẫn kết quả sơ bộ từ Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) cũng cho biết đảng CPP đã giành đa số trong cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia.
 Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen (giữa), Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Phnom Penh ngày 29/7.
Kết quả bỏ phiếu trên cả nước hiện vẫn chưa được công bố. NEC cho biết đã có 80,49% số cử tri Campuchia, tương đương gần 6,75 triệu cử tri trong số hơn 8,38 triệu cử tri đăng ký, đã tham gia bỏ phiếu, cao hơn nhiều so với trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa V năm 2013 (69,60%).
Cuộc bầu cử lần này có 20 đảng tham gia. Theo lịch trình, NEC sẽ công bố kết quả tạm thời vào ngày 11/8 tới trong trường hợp không có khiếu kiện nào buộc phải tổ chức bầu cử lại. Kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 15/8.
Theo TTXVN/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)