Thủ lĩnh tối cao IS vẫn còn sống và đang trốn ở Syria?

Các nguồn tin tình báo của Iraq khẳng định thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống và đang ẩn náu ở Syria, tại khu vực biên giới với Iraq.

Theo hãng Fars (Iran) dẫn các nguồn tin của Iraq khẳng định thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống và đang ẩn náu tại Syria ở khu vực biên giới với Iraq.
“Tên Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống và đang lẩn trốn ở Syria”, RT dẫn nguồn tin tình báo Iraq giấu tên cho biết.
Thu linh toi cao IS van con song va dang tron o Syria?
 Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: FNA.
Nguồn tin này cho hay, thủ lĩnh al-Baghdadi đã di chuyển dọc biên giới Syria-Iraq bằng cách nguỵ trang. Các phương tiện truyền thông địa phương cũng đưa tin rằng thủ lĩnh al-Baghdadi “cải trang” thành dân thường và liên tục di chuyển ở Syria vì sợ bị phát hiện.
Thông tin này xuất hiện giữa lúc có những báo cáo khác nhau về số phận của al-Baghdadi. Có nguồn tin cho rằng tên thủ lĩnh IS này đã chết, song một số báo cáo lại nói y vẫn còn sống.

Mời độc giả xem thêm video: Giao tranh giữa Quân đội Syria và phiến quân IS ở Đông Homs (Nguồn: AMN)

Hồi tuần trước, nguồn tin trong Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) nói rằng thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đang được lực lượng Mỹ ở Đông Syria bảo vệ.
Sputnik cũng khẳng định tên thủ lĩnh al-Baghdadi đang được lực lượng Mỹ bảo vệ tại một địa điểm bí mật ở khu vực Đông Euphrates.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)