Tài xế Italy phóng hỏa đốt xe buýt chở 51 trẻ em

Một tài xế ở Milan được cho là đã đốt chiếc xe buýt với 51 trẻ em đang ở trên xe và tuyên bố: "Không ai rời khỏi đây mà còn sống".

Vụ đốt xe buýt xảy ra hôm 20/3. Một trong số các trẻ em đã gọi cảnh sát sau khi tài xế dừng xe buýt trên đường cao tốc ở ngoại ô thành phố Milan, theo truyền thông Italy.
Sau khi cảnh sát đến, nghi phạm được cho là đã tưới một chất lỏng dễ cháy lên xe, hét lớn: "Không ai rời khỏi đây mà còn sống".
Chiếc xe buýt, vốn xuất phát từ thành phố Cremona thuộc vùng Lombardy, bốc cháy nhưng cảnh sát đã đưa được tất cả hành khách rời khỏi xe. Mười hai trẻ em và hai người lớn đã được đưa đến bệnh viện vì hít phải khói.
Tai xe Italy phong hoa dot xe buyt cho 51 tre em
 Chiếc xe bị cháy trơ khung. Ảnh: Reuters.

Nghi phạm, một người đàn ông 47 tuổi đến từ Senegal, bị buộc tội phóng hỏa và bắt cóc. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công nhưng người này nói với cảnh sát rằng ông ra muốn tự sát và "chấm dứt những cái chết ở Địa Trung Hải".
Hãng tin Ansa đưa tin, trước khi dừng xe buýt, tài xế đã cố gắng vượt qua chướng ngại vật trên đường. Cảnh sát đang tiến hành điều tra tại nhà của người đàn ông. Nghi phạm có tiền án về hành vi lái xe khi say xỉn và tấn công tình dục.
Matteo Salvini, phó thủ tướng Italy, nói: "Tại thời điểm này, cảnh sát đang khám xét nhà của anh. Tôi muốn biết tại sao một người từng có những tiền án tương tự lại lái một chiếc xe chở trẻ em?"
Theo Đông Phong/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)