Hàng nghìn người bị quay lén, livestream trong khách sạn ở Hàn Quốc

Hàng nghìn người Hàn Quốc bị quay lén trong khách sạn và đoạn phim được phát livestream cho khách hàng trả tiền. Máy quay thường được giấu trong TV, ổ cắm và máy sấy tóc.
 

Cảnh sát Hàn Quốc hôm 20/3 cho biết khoảng 1.600 người đã bị quay lén trong 42 phòng thuộc 30 khách sạn tại 10 thành phố trên khắp đất nước. Khách hàng có thể trả tiền để xem các đoạn phim này được phát trực tiếp trên mạng, theo CNN.
Hai người đàn ông đã bị bắt và hai người khác bị điều tra liên quan đến vụ bê bối. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy các khách sạn đồng lõa trong kế hoạch này.
Máy ảnh được giấu trong các hộp TV kỹ thuật số, ổ cắm trên tường và giá đỡ máy sấy tóc. Các đoạn phim quay lén đều được phát trực tuyến, theo tuyên bố của Cục Điều tra Mạng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.
Hang nghin nguoi bi quay len, livestream trong khach san o Han Quoc
Cảnh sát tìm thấy máy quay lén giấu bên trong ổ cắm trên tường (trái) và giá đỡ máy sấy tóc (phải) trong phòng khách sạn. Ảnh: Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc. 
Trang web phát trực tuyến nói trên có hơn 4.000 thành viên, trong đó 97 người trả mức phí gần 45 USD/tháng để truy cập các tính năng bổ sung, ví dụ như xem lại một số phim nhất định. Từ tháng 11/2018 đến nay, dịch vụ này đã mang về số tiền lên tới 6.000 USD cho trang web.
Hàn Quốc từng phải đối mặt với bê bối tương tự trong quá khứ. Vào năm 2017, hơn 6.400 trường hợp quay phim bất hợp pháp đã được báo cáo cho cảnh sát, trong khi con số này chỉ vào khoảng 2.400 trong năm 2012.
Năm ngoái, hàng chục nghìn phụ nữ đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Seoul và các thành phố khác để phản đối và yêu cầu hành động, với khẩu hiệu "Cuộc sống của tôi không phải là phim khiêu dâm của bạn".
Đáp lại, chính quyền Seoul đã đưa vào hoạt động nhóm thanh tra nữ đặc biệt để tiến hành kiểm tra thường xuyên 20.000 nhà vệ sinh công cộng của thành phố nhằm phát hiện kịp thời máy quay lén. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến phê bình cho rằng đây là phản ứng quá hời hợt đối với một vấn đề xã hội nhức nhối.
Theo Hương Ly/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)