Sự thật gây sốc: 20.000 cô gái Nigeria bị ép phải bán dâm

Cơ quan chống buôn người ở Nigeria cho biết, họ đã nhận được thông tin tình báo cụ thể rằng khoảng 20.000 cô gái Nigeria đã bị ép làm gái mại dâm ở Mali.

Nhiều cô gái đang làm việc trong khách sạn và câu lạc bộ đêm sau khi bị những kẻ buôn người bán cho các đường dây mại dâm, số liệu điều tra cho thấy.
Su that gay soc: 20.000 co gai Nigeria bi ep phai ban dam
Một khu chợ ở Nigeria. 
Arinze Osakwe của NAPTIP nói với CNN, hầu hết các cô gái nói rằng họ bị dụ dỗ bởi những kẻ buôn người đã hứa với họ việc làm ở Malaysia.
"Xu hướng mới của bọn buôn người là hứa hẹn đưa họ đến Malaysia và cuối cùng họ ở Mali. Bọn chúng nói với những cô gái rằng họ sẽ làm việc trong các nhà hàng năm sao nơi họ sẽ được trả 700 đô la mỗi tháng", Osakwe, một phần của một nhiệm vụ giải cứu NAPTIP trước đó, cho biết.
Một số cô gái đã bị bán làm nô lệ tình dục trong các trại khai thác vàng ở phía bắc của Mali, ông nói.
Các quan chức của cơ quan thuộc Chiến dịch Timbuktu đã giải cứu 104 cô gái Nigeria từ ba nhà thổ ở Bamako, thủ đô của Mali năm 2011.
Họ bị buộc phải trở thành gái mại dâm trong các cộng đồng khai thác ở phía bắc Mali. Nạn nhân là những cô gái từ 13-18 tuổi và bị mắc kẹt trong động quỷ trong nhiều năm.
"Kể từ đó, chúng tôi đã làm việc với chính quyền địa phương và nhận được báo cáo từ đại sứ quán Nigeria ở Bamako rằng số lượng các cô gái Nigeria bị buôn bán ở Mali đã tăng vọt", ông nói.
Cơ quan này cho biết họ đang làm việc với chính quyền Mali, Tổ chức Di cư Quốc tế và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia để đưa các cô gái trở lại Nigeria.
Hàng năm, hàng chục ngàn người Nigeria bị buôn bán trái phép đến các điểm đến nước ngoài đặc biệt là châu Âu.
Theo ước tính của Tổ chức Di tíu Quốc tế, khoảng 97% nạn nhân là phụ nữ và 77 % đã bị những kẻ buôn người khai thác tình dục .
Theo Bảo Ngọc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)