Sĩ quan Hong Kong tự vẫn sau khi bị bắt vì chụp lén dưới váy phụ nữ

Một ngày sau khi được tại ngoại để cảnh sát điều tra thêm hành vi chụp lén bộ phận nhạy cảm của phụ nữ, người đàn ông 37 tuổi là sĩ quan cảnh sát Hong Kong bất ngờ tự vẫn.

Một sĩ quan cảnh sát Hong Kong tự vẫn sau khi bị bắt giữ vì nghi ngờ có hành vi lén chụp ảnh bộ phận nhạy cảm của phụ nữ, theo South China Morning Post.
Ngày 21/7, người đàn ông 37 tuổi bị bắt giữ tại khu trung tâm thương mại Kai Tin ở khu vực Lam Tin sau khi có người tố viên sĩ quan lấy điện thoại, luồn dưới váy của một cô gái để chụp ảnh khi đang di chuyển trên thang cuốn.
Si quan Hong Kong tu van sau khi bi bat vi chup len duoi vay phu nu
 Người đàn ông bất ngờ tự tử chỉ một ngày sau khi bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ chụp lén dưới váy phụ nữ. Ảnh: Insider.
Nguồn tin từ cảnh sát cho biết người đàn ông sau khi bị tạm giữ đã được tại ngoại trong cùng ngày. Vụ việc được xác nhận do đội cảnh sát quận Kwun Tong xử lý và đang tiến hành điều tra thêm. 
Tuy nhiên, chưa đầy 12 tiếng sau, người đàn ông đã nhảy từ trên tầng cao tại khu chung cư nơi gia đình anh ta đang sinh sống xuống đất.
Cảnh sát cho biết thi thể đàn ông được tìm thấy ở sân trước tòa nhà, điều tra ban đầu không tìm thấy điều gì khả nghi.
Sẽ liệt quay lén thành tội hình sự
Hồi đầu tháng 7, chính quyền Hong Kong quyết định liệt việc chụp ảnh, quay lén, phát tán ảnh nhạy cảm của phụ nữ thành tội hình sự và đang tiến hành xây dựng mức hình phạt cho hành vi này, theo BBC.
Trước đó, Hong Kong vẫn chưa có điều luật nào quy định việc xử phạt hành vi chụp lén, quay trộm, chụp những bộ phận nhạy cảm mà không có sự cho phép của người khác, ví dụ như hành động cố tình luồn camera vào dưới váy của phụ nữ (upskirting).
Tuy nhiên, hôm 7/7, một người phụ nữ giấu tên đã bị quay lại clip thân mật với một người đàn ông khác trên xe taxi. Người này đã phải cầu cứu cảnh sát sau khi video về vụ việc bị tung lên mạng và trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.
Một ngày sau vụ việc, chính quyền Hong Kong tuyên bố họ chấp thuận các khuyến nghị của Ủy ban cải cách luật pháp và đưa việc chụp lén, quay trộm vào hành vi vi phạm luật. Việc chia sẻ lên Internet hay phát tán cho các cá nhân khác mà không có sự cho phép cũng bị tính là phạm tội.
Các khuyến nghị sẽ trải qua một cuộc tham vấn cộng đồng kéo dài ba tháng, trước khi chính quyền đưa ra quyết định.
Nếu điều luật mới được thông qua, hành vi chụp ảnh, phát tán ảnh, video nhạy cảm của người khác sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự, với mức án tù giam cao nhất là 5 năm. Khuyến nghị cũng nêu biện pháp xếp những kẻ phạm tội này vào danh sách tội phạm tình dục của chính quyền.
Si quan Hong Kong tu van sau khi bi bat vi chup len duoi vay phu nu-Hinh-2
Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong là những nơi từng xảy ra nhiều vụ phụ nữ bị quay lén, phát tán ảnh riêng tư lên mạng mà không hề cho phép. Ảnh: CNA. 
Xử nặng tay tội quấy rối
Tại Hong Kong, hành vi quấy rối, tấn công không đứng đắn có thể bị phạt tù tối đa 10 năm. Theo báo cáo mới nhất, trong 10 tháng đầu năm 2019, cảnh sát đã xử lý 43 vụ tấn công, giảm 21% so với 55 vụ cùng kỳ năm 2018.
Trong những năm gần đây, tại châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Singapore, hàng loạt vụ án liên quan đến việc sử dụng công nghệ để tấn công tình dục phụ nữ được phát hiện.
Năm ngoái, Singapore đã thông qua luật mới nhắm đến hành vi lạm dụng tình dục trực tuyến, bao gồm cả khiêu dâm, upskirting và chụp ảnh thân mật không được yêu cầu... với án tù tối đa từ 2-5 năm.
Hôm 4/6, người đàn ông 35 tuổi ở Singapore, đã có vợ, bị kết án 3 năm 2 tháng tù vì hành vi quay lén gần 1.400 video về phụ nữ trong hơn 13 năm.
Thông tin về người này không được tiết lộ để bảo vệ danh tính các nạn nhân - bao gồm gia đình, bạn bè của anh ta và trẻ vị thành niên. Bên công tố nhận định đây là trường hợp chưa có tiền lệ và “kẻ phạm tội nhiều nhất từ trước tới nay”, Channel NewsAsia đưa tin.
Từ năm 2003-2016, người đàn ông đã sử dụng điện thoại di động, cùng nhiều thiết bị quay lén như đồng hồ và bút để quay phim, chụp ảnh phụ nữ trên phương tiện giao thông công cộng, nhà vệ sinh, nhà tắm và phòng thay đồ hơn 800 lần.
Tại Hàn Quốc, các nhà chức trách gặp khó khăn trong việc xóa bỏ các video nhạy cảm, quay lén phụ nữ vì các trang web có nội dung "bẩn" liên tục ra đời.
Theo Hiền Thy/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)