Thuê khách sạn, không ngờ bị quay lén tắm khỏa thân tung lên mạng

Cô không hề biết mình bị ghi hình cho đến khi video cô tắm được chia sẻ rộng rãi trên các trang khiêu dâm.

Theo CNN, người phụ nữ giấu tên đến từ Chicago, tốt nghiệp Đại học Luật. Cô thuê phòng ở tại khách sạn Hampton Inn & Suites, thuộc Hilton Worldwide, tại thành phố Albany, bang New York hồi tháng 7.2015 và không ngờ rằng mình bị quay lén trong phòng tắm.
Thue khach san, khong ngo bi quay len tam khoa than tung len mang
Người phụ nữ kiện Hilton Worldwide 100 triệu USD vì mình bị quay lén trong khách sạn do tập đoàn quản lý. 
“Khi thuê phòng khách sạn, bạn mong đợi quyền riêng tư và sự an toàn của mình. Trong trường hợp của tôi, cả 2 yếu tố này đều bị cướp đi”, người phụ nữ nói, nhấn mạnh rằng vụ việc cần phải được xem là “tội ác tình dục”.
Cô không hề biết mình bị ghi hình cho đến tháng 9 năm nay. Video được chia sẻ rộng rãi lên các trang khiêu dâm. Có kẻ nặc danh còn gửi email, yêu cầu cô gửi thêm ảnh khỏa thân để được xóa video.
“Cho tôi xem cô khỏa thân, không cần nhìn mặt. Tôi sẽ biến mất sau đó và xóa video mãi mãi trước khi nó bị người xem trên trang web khiêu dâm tải về”, một email viết.
Kẻ nặc danh còn biết nạn nhân tốt nghiệp trường nào, làm việc ở đâu, theo đơn kiện. Cô gái không trả lời email nên một tuần sau đó, video còn được gửi đến tất cả bạn bè, đồng nghiệp và bạn học cũ.
Kẻ nặc danh khi đó chuyển sang tống tiền, đòi cô gái phải trả 2.000 USD ngay lập tức và 1.000 USD mỗi tháng trong vòng một năm để ngừng gửi video.
Cô gái không chấp thuận yêu cầu này, trong khi video quay cảnh cô khỏa thân tiếp tục được chia sẻ trên trang web khiêu dâm với đầy đủ tên thật.
Trong đơn kiện tập đoàn Hilton, cô gái cho rằng chỉ có nhân viên khách sạn mới biết đầy đủ tên thật, thông tin liên lạc và dữ liệu cá nhân. Từ đó, cô gái yêu cầu Hilton phải bồi thường 100 triệu USD tổn thất về tinh thần.
Phát ngôn viên Hilton nói họ đã được thông báo về vụ kiện. “Chúng tôi coi việc đảm bảo an toàn và sự thoải mái của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi nhận thấy vấn đề này rất nghiêm trọng”, phát ngôn viên Hilton nói.
Trong đơn kiện, cô gái và luật sư nói rằng còn những phụ nữ khác bị ghi hình trong khách sạn theo cách tương tự.
Đại diện khách sạn Albany Hampton Inn nói họ “cảm thấy sốc” về những gì xảy ra”. Nhưng trong lần kiểm tra toàn bộ các phòng khách sạn mới nhất, họ không tìm thấy dấu vết của máy ghi hình.
Video cũng được cô gái chuyển cho cảnh sát để phục vụ điều tra, truy tìm kẻ nặc danh tống tiền.
“Vụ kiện là lời cảnh tỉnh. Các khách sạn cần phải hiểu rõ mối đe dọa của thiết bị ghi hình, họ cần phải làm tốt hơn nữa để bảo vệ sự riêng tư của khách hàng”, luật sư của cô gái, Roland Christensen nói.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)