Quân đội Trung Quốc tuyển võ sĩ MMA đóng quân ở biên giới

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết quân đội nước này đã tuyển một đội võ sĩ MMA đầu quân đến khu vực biên giới ở Tây Tạng.

CCTV cho biết 20 võ sĩ MMA từ câu lạc bộ võ thuật Enbo ở tỉnh Tứ Xuyên sẽ hình thành mội đội đóng quân tại Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng.
Câu lạc bộ võ thuật Enbo nổi tiếng là lò đào tạo võ sĩ MMA Trung Quốc đi thi đấu ở các giải thế giới.
Việc tuyển dụng võ sĩ MMA được công bố sau vụ đụng độ tại biên giới Ấn Độ-Trung Quốc khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng ngày 15/6. Phía Trung Quốc chưa công bố thương vong trong vụ việc này.
Quan doi Trung Quoc tuyen vo si MMA dong quan o bien gioi
Quân đội Trung Quốc tuyển dụng võ sĩ MMA đào tạo đánh giáp lá cà cho lực lượng đặc nhiệm. Ảnh: SCMP 
Trong vụ xung đột ở biên giới này, binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc không nổ súng mà chỉ đánh nhau bằng tay không, đá và gậy gộc.
Hiện chưa rõ các võ sĩ MMA có nhận nhiệm vụ ở biên giới với Ấn Độ hay không nhưng vai trò chính của họ là hỗ trợ quân đội tuần tra biên giới và đào tạo đánh giáp lá cà cho lực lượng đặc nhiệm.
Tờ The PLA Daily của quân đội Trung Quốc đưa tin ngoài các võ sĩ MMA, lực lượng này còn tuyển nhân lực có chuyên môn về công nghệ viễn thông, khai mỏ, leo núi. Những nhân sự này sẽ trực thuộc Quân khu Tây Bộ của Trung Quốc.
Kể từ cuộc chiến tranh năm 1962, Ấn Độ và Trung Quốc chưa có biên giới phân định chính xác trên dãy Himalaya. Hậu quả là khu vực này trở thành nơi thường xuyên xảy ra xung đột giữa lực lượng vũ trang của hai bên.
Trung Quốc và Ấn Độ có đường biên giới chung dài 3.862km. Cả hai bên đều cáo buộc nhau từng xâm phạm lãnh thổ.
Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)