Phi công Nga mưu trí, phá kế hoạch cướp máy bay

Một chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot (Nga) khởi hành từ TP Surgut đến Moscow phải hạ cánh khẩn cấp hôm 22-1, sau khi một hành khách tuyên bố có vũ khí và đòi chuyển hướng đến Afghanistan.

Chuyến bay SU1515 chở 69 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn sau đó hạ cánh xuống TP Khanty-Mansiysk. Ủy ban điều tra Nga xác nhận hành khách có ý định cướp máy bay này đã bị bắt giữ.
Phi cong Nga muu tri, pha ke hoach cuop may bay
 Hành khách say rượu yêu cầu máy bay chuyển hướng. Ảnh: PEH
Các nhà điều tra cho hay hành khách ngang ngược này say rượu, cố xông vào buồng lái và nói rằng y có vũ khí. Nhưng giới chức trách không phát hiện vũ khí trên người y.
Các nguồn tin cho biết chiếc máy bay đã hạ cánh sau khi các thành viên phi hành đoàn thuyết phục y rằng máy bay cần phải tiếp nhiên liệu. Hành khách này được xác định là cư dân ở Surgut, từng bị kết án tội phá hoại tài sản và bị bắt một số lần vì uống rượu và có hành vi gây rối.
Phi cong Nga muu tri, pha ke hoach cuop may bay-Hinh-2
Hiện trường ở TP Khanty-Mansiysk. Ảnh: YouTube 
Theo hãng RIA Novosti, ít nhất 10 đội cảnh sát đã được điều đến sân bay. Chiếc máy bay đậu trên đường băng ở Khanty-Mansiysk trong hơn một giờ trước khi các quan chức thực thi pháp luật lên máy bay.
Theo hãng tin AP, sân bay đã được sơ tán và khu vực này bị phong tỏa. Hãng Aeroflot cho biết không ai bị thương trong vụ việc.
Phi cong Nga muu tri, pha ke hoach cuop may bay-Hinh-3
Hình ảnh được cho là của hành khách nói trên nhưng giới chức trách chưa xác nhận. Ảnh: Twitter
Trong khi đó, một bức ảnh về hành khách định cướp máy bay này được lan truyền trên các kênh truyền thông Nga. Các nguồn tin cho biết y là Pavel, 41 tuổi, nhưng giới chức trách chưa xác nhận danh tính của người này.
Các nhà điều tra đang xem xét vụ án theo hướng hình sự với cáo buộc không tặc cùng hành động đe dọa bạo lực. Nếu bị kết tội, người này có thể đối mặt với 12 năm tù giam.
Theo Xuân Mai/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)