Phẫn nộ bà mẹ “đầu độc” con gái 22 tháng tuổi tử vong

(Kiến Thức) - Bé Eve Leatherland bị "sát hại" vào tháng 10/2017 khi mới 22 tháng tuổi. Cái chết của Eve khiến nhiều người xót xa và đau lòng hơn, nghi phạm trong vụ án này lại chính là mẹ ruột của cô bé.

Theo Mirror, bé Eve tử vong nghi do bị "đầu độc" tại nhà ở Liskeard, Cornwall (Anh), nơi bé sống cùng với mẹ Abigail Leatherland và bạn trai của cô ta, Tom Curd, hồi tháng 10/2017.
Tờ Cornwall Live cho hay, một lượng lớn thuốc giảm đau liều cao dành cho người lớn (không nên dùng cho trẻ em) đã được phát hiện trong cơ thể của bé Eve.
Phan no ba me “dau doc” con gai 22 thang tuoi tu vong
Bé Eve tử vong trên giường tại nhà riêng vào tháng 10/2017. Ảnh: Mirror.
Sau cái chết của Eve, cả Leatherland (24 tuổi) và Curd (31 tuổi) đến từ Watford đã bị cáo buộc giết người và ngộ sát.
Chuyên gia Sean Brunton cho hay: "Bé Eve đã bị sát hại tại nhà riêng ở Liskeard. Vài ngày trước khi chết, Eve đã bị tấn công ít nhất hai lần khiến cô bé bị nứt xương sọ, gãy xương sườn, dập gan và nhiều vết thương khác".
Sau khi bị đánh đập, Eve được cho dùng thuốc nhưng là loại thuốc giảm đau của người lớn codeine và tử vong vì loại thuốc đó.
"Codeine là một loại thuốc giảm đau cho người lớn và không nên dùng cho trẻ em dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng bé Eve lại được cho dùng thuốc codeine quá liều, cộng với những vết thương trong người, đã khiến bé tử vong", ông Brunton nói.

Mời độc giả xem thêm video: Bà mẹ Trung Quốc nhận tội sát hại con (Nguồn: Daily Mail)

Cũng theo chuyên gia này, chỉ thuốc giảm đau codeine cũng có thể đủ để lấy mạng bé Eve, dù trên người bé không bị thương tích.
"Thực tế không thể chối cãi đó là người mẹ và bạn trai của cô ta hoặc một trong hai người đã hành hung bé Eve và bỏ mặc cô bé với các vết thương đe dọa tính mạng. Thay vì đưa cô bé đến bệnh viện hoặc gọi bác sĩ để cứu sống bé, họ lại cho bé dùng một liều thuốc giảm đau quá liều gây tử vong, nhằm che giấu những hành vi đã làm", ông Brunton nói thêm.
Ông Brunton cho rằng, Leatherland và Curd đều không làm gì để giúp cô bé. Dường như họ đã dành phần lớn thời gian để xem ti vi, chơi điện tử, nhắn tin và trò chuyện với mọi người trên Facebook, trong khi sức khỏe của Eve yếu dần và tử vong vào ngày 5/10/2017.
Trong phiên tòa xét xử mới đây, cả Leatherland và Curd đã bị cáo buộc tội giết người và ngộ sát, song hai người phủ nhận cáo buộc này. 
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)