Nữ sinh 20 tuổi liều mình đi 'hiến' trứng để mua iphone 12

Vì muốn sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất, nữ sinh năm 2 đã liều mình hiến trứng để có tiền mua điện thoại.

Buồng trứng của cô ấy to lên một cách bất thường”, bác sĩ Hồ Kinh Huy thuộc Bệnh viện trực thuộc Đại học Y khoa Chiết Giang (Trung Quốc) thốt lên khi nhìn thấy bức ảnh siêu âm B của một nữ bệnh nhân. Qua hình siêu âm có thể thấy đường kính của buồng trứng đạt 13cm, gấp 4 lần so với buồng trứng bình thường của một người phụ nữ.

Chủ nhân của bức ảnh siêu âm B này là một cô gái 20 tuổi. Bác sĩ Hồ cho biết, cô gái này tới viện khám khi cảm thấy bụng rất đau, toàn bộ bụng phình to như một phụ nữ mang thai đủ tháng.

Bụng của cô ấy đã phình to như một quả bóng chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Bạn có thể tượng tưởng được nó đau đớn đến mức nào”, bác sĩ Hồ nói. Tuy nhiên, dù rất đau đớn nhưng cô gái vẫn không muốn tiết lộ tiền sử bệnh tật của mình. Sau nhiều lần được bác sĩ thuyết phục, nữ sinh cuối cùng cũng nói ra sự thật. 

Nu sinh 20 tuoi lieu minh di 'hien' trung de mua iphone 12Hình ảnh siêu âm B buồng trứng của cô nữ sinh 20 tuổi.
Hóa ra, cô gái này là một sinh viên đang học năm 2 tại một trường đại học ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Cô luôn muốn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone đời mới nhất nhưng chưa bao giờ có đủ tiền để mua chúng. 

Một hôm, nữ sinh nhìn thấy một quảng cáo nhỏ tìm kiếm “tình nguyện viên hiến trứng” trong nhà vệ sinh công cộng của trường học và cô ngay lập tức bị số tiền công đó làm cho mê muội. Theo thông tin trên tờ quảng cáo, số tiền mà người “hiến” trứng nhận được sẽ là 10.000 tệ (khoảng 34,6 triệu đồng). 

Với số tiền này, nữ sinh 20 tuổi kia có thể sắm ngay cho mình chiếc iPhone 12, iPhone đời mới nhất. Tuy nhiên, cái giá mà nữ sinh phải trả là quá đắt khi bị tổn thương buồng trứng. Rất may, nữ sinh đã được cấp cứu và điều trị kịp thời, không còn gặp vấn đề gì nghiêm trọng.

Theo bác sĩ Kỷ Á Trung, trưởng Khoa Y học sinh sản thuộc Bệnh viện trực thuộc Đại học Đồng Tế, phẫu thuật lấy trứng phức tạp hơn nhiều so với lấy tinh trùng, vì tế bào trứng rất mỏng manh nên môi trường mổ phải nghiêm ngặt, phòng phải vô trùng, ít bụi và duy trì nhiệt độ ổn định. Thông thường, người lấy trứng cần được gây mê toàn thân và họ sẽ cảm thấy không hề đau đớn sau khi ca phẫu thuật kết thúc. 

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, các phòng khám đen lại thực hiện theo quy trình khác. Họ sẽ cho người lấy trứng sử dụng một lượng lớn thuốc kích thích rụng trứng để một lượng lớn trứng được thải ra khỏi cơ thể. Khi gắp trứng, họ sẽ đâm một cây kim dài 35cm, dày vài mm vào buồng trứng và lấy trứng ra.

Nu sinh 20 tuoi lieu minh di 'hien' trung de mua iphone 12-Hinh-2Cây kim thường dùng để gắp trứng tại các phòng khám đen. 

Quá trình lấy trứng ra khỏi nang sẽ gây ra các vết thương trên buồng trứng, nếu vi khuẩn tại nơi làm phẫu thuật vượt quá tiêu chuẩn sẽ dễ gây nhiễm trùng. Nếu viêm nhiễm hình thành sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cho người lấy trứng.

Được biết, tại Trung Quốc, bán trứng của mình hay các hoạt động hiến trứng - trả tiền đều là hành vi bất hợp pháp. Trong những vụ mua bán như thế này, sự an toàn của những cô gái bán trứng hầu như không được đảm bảo, gần như là đổi mạng lấy tiền.

Theo Hà Phương/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)