Nổi da gà máy bay trượt khỏi đường băng, chìm xuống hồ

Một chiếc Boeing 737 đâm xuống Hồ nước mặn Chuuk thuộc Liên bang Micronesia khi đang cố hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Weno vào hôm nay (28.9). Rất may mắn, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều sống sót.

Theo RT, chiếc máy bay Boeing 737-800 thuộc về Air Nuigini - hãng hàng không quốc gia của Papua New Guinea. Trong tuyên bố của mình, hãng hàng không có trụ sở tại Port-Moresby cho biết nguyên nhân của sự cố là do máy bay “trượt khỏi đường băng” vì thiếu đường chạy.
Ngay sau khi đâm xuống hồ, máy bay 737 chở theo 46 người nhanh chóng bắt đầu chìm xuống. Tuy nhiên, những chủ tàu địa phương và các đội cứu hộ đã tức tốc tới hiện trường, đưa toàn bộ hành khách ra ngoài.
Noi da ga may bay truot khoi duong bang, chim xuong ho
Chiếc máy bay đã gần chìm hẳn xuống lúc đội cứu hộ đến cứu các hành khách và phi hành đoàn. Ảnh: Twitter.
Được biết, hành khách và phi hành đoàn đã được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra vết thương, sức khỏe. Các nhà chức trách tuyên bố không có bất cứ ai thiệt mạng hay bị thương nặng cả.
“Không có chấn thương nghiêm trọng. Chỉ thương nhẹ, mọi người đều sống sót!”, tờ Guam Daily Post dẫn lại lời của ông Jimmy Emilio – giám đốc sân bay tại Port Moresby (Papua New Guinea).
Theo Tiểu Đào/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)