Ngồi pha cà phê trên cầu, du khách bị phạt nặng và đuổi khỏi Venice

Theo Traveller, hai du khách pha cà phê và nấu ăn nơi công cộng đã bị phạt gần 1.100 USD và buộc rời khỏi thành phố.
 

Venice được biết đến là thành phố du lịch nổi tiếng của Ý. Chính vì sự nổi tiếng này mà thành phố luôn chật chội bởi khách du lịch và kèm theo đó là nhiều rắc rối, chính vì vậy, chính quyền thành phố đã ban hành nhiều quy định công cộng nhằm mang lại sự “trong xanh” cho thành phố.
Ngoi pha ca phe tren cau, du khach bi phat nang va duoi khoi Venice
Hai du khách pha cà phê ở khu vực cầu Rialto. 
Mới đây, theo Traveller đưa tin ngày 22.7, một cặp du khách Đức đã bị phạt hơn 1.000USD và buộc phải rời khỏi Venice sau khi pha cà phê và ngồi nấu ăn trên cây cầu nổi tiếng Rialto.
Chính quyền Venice cho biết cặp đôi này đã vi phạm các quy tắc công cộng thành phố đề ra.
Ông Luigi Brugnaro, Thị trưởng Venice nói: "Venice có những điều khoản cấm ở một số điểm nhất định. Chúng cần phải được tôn trọng. Những người bất lịch sự đến đây cần hiểu điều đó. Họ phải làm việc với cảnh sát và chịu phạt vì những hành vi mình đã làm". Ông còn nói thêm, những hành động không đẹp mắt này còn phải được báo cáo cho đại sự quán của đất nước họ.
Đây không phải lần đầu tiên thành phố này “mạnh tay” với du khách kém ý thức. Vào tháng trước, hai du khách người Anh cởi trần chạy xe đạp trên quảng trường bên ngoài nhà thờ San Simeon Piccolo cũng bị phạt 350 euro mỗi người vì không mặc áo nơi công cộng và đạp xe vào khu vực cấm của thành phố. Thậm chí, một trong 2 người này còn phải đối mặt với cáo buộc mang vũ khí trái phép khi cảnh sát phát hiện ra con dao có mặt trên chiếc xe đạp họ đang chạy.
Ở Venice, khách du lịch đông hơn dân địa phương. Điều này khiến cuộc sống của người dân bị đe dọa và khiến chính quyền phải đau đầu. Venice đã trở thành vấn nạn của du lịch Ý. Chính vì vậy, thành phố đang tăng cường các hình phạt để ngăn chặn hành vi xấu xí của du khách, bao gồm lệnh cấm để ngực trần hoặc mặc đồ bơi ở bất cứ đâu trong thành phố - dù trên du thuyền hoặc phương tiện cá nhân. Bên cạnh đó, các hành vi bị phạt khác như ngồi trên các bậc cầu; dã ngoại, tắm trong kênh rạch hoặc làm bẩn nơi công cộng. Mức phạt có thể lên tới 500 euro và du khách bị đuổi khỏi thành phố.
Thậm chí, cách đây 2 tháng, chính quyền còn áp dụng mức thuế du lịch 3USD để bảo trì thành phố xinh đẹp này. Lệ phí sẽ tăng lên 9USD trong mùa cao điểm và 11USD khi khách du lịch tăng đến mức báo động.
Theo Nhật Hạ/Một Thế Giới

>> xem thêm

Bình luận(0)